5 điều cần cân nhắc trước khi quyết định lựa chọn máy lọc nước

Hầu hết mọi gia đình đều rất băn khoăn trước khi đưa ra quyết định nên mua máy lọc nước loại nào cho gia đình của mình. Vậy căn cứ nào giúp bạn có được lựa chọn phù hợp nhất? Hãy ghi nhớ nằm lòng 5 căn cứ cốt yếu dưới đây nhé!

1. Chất lượng nguồn nước đầu vào

Có thể nói, đây là yếu tố quan trọng nhất để bạn căn cứ đưa ra quyết định lựa chọn máy lọc nước. Mỗi vùng đất sẽ có nguồn nước khác nhau và chất lượng nguồn nước có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe gia đình bạn cũng như mức độ yêu cầu cho máy lọc nước mà bạn cần sử dụng.

Một số nơi nước có lẫn nhiều kim loại nặng như chì, asen, lẫn hợp chất hữu cơ có hại cho sức khỏe.

Một số nơi khác, nước có thể lẫn virus, vi khuẩn gây hại hoặc nước có mùi lạ. Thông thường, mùi và vị lạ khác thường của nước là do trong nước có chứa các hợp chất hòa tan. Nếu nước để lại mảng kết màu trắng dưới đáy các dụng cụ như ấm đun nước, nồi … thì chứng tỏ nước nhà bạn là loại nước cứng, nghĩa là có chứa canxi, megie trong nước.

Nếu chất lượng nước như trên thì màng lọc RO là lựa chọn tốt nhất. Màng lọc RO có màng bán thấm với kích thước lỗ lọc nhỏ đến 0.0005 micron giúp loại bỏ sạch các tạp chất hòa tan, các chất kim loại nặng còn lẫn trong nước.

Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu về đặc điểm nguồn nước nơi mình sinh sống. Ở các cửa hàng bán máy lọc nước, ví dụ như cửa hàng máy lọc nước Karofi hay Smith, Kangaroo…, bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn phân tích để hiểu rõ hơn.

2. Nhu cầu sử dụng nước hàng ngày

Gia đình bạn có bao nhiêu người? Trung bình một ngày tiêu thụ bao nhiêu lít nước? Từ đó, bạn lựa chọn máy lọc nước có công suất lọc và tốc độ đầu ra phù hợp. Bạn cần tìm hiểu kĩ xem loại máy bạn đang dự định mua có công suất lọc bao nhiêu lít nước mỗi giờ. Theo đó, bạn nên chọn loại máy có công suất và tốc độ lọc nước cao hơn nhu cầu sử dụng hàng ngày một chút để đảm bảo nước dùng cho gia đình. Cũng không nên chọn công suất cao hơn quá nhiều só với nhu cầu, sẽ gây lãng phí.

3. Nguồn tài chính có thể chi cho máy lọc nước

Mong muốn, nhu cầu của con người thì đôi khi vô cùng. Bạn mong muốn máy lọc nước của gia đình là loại máy sử dụng công nghệ cao, thiết kế hiện đại, kiểu dáng thanh đẹp, sang trọng nhưng nếu nguồn chi phí có thể cho loại vật dụng này có hạn thì bạn cần phải cân đối lại để đảm bảo cân bằng chi tiêu trong gia đình.

Hiện nay, các hãng mãy lọc nước đều có nhiều dòng sản phẩm khác nhau, phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình. Bạn hãy nhờ nhân viên tư vấn cụ thể để có lựa chọn phù hợp.

4. Công nghệ lọc nước

Nếu cùng một mức công suất lọc, cùng một mức giá tiền thì yếu tố ưu tiên để quyết định lựa chọn chính là công nghệ lọc. Bởi đây là yếu tố quan trọng nhất tạo nên chất lượng nguồn nước uống cho gia đình bạn. Mỗi loại công nghệ lọc lại có những ưu điểm riêng, phù hợp với từng loại nguồn nước.

Hiện nay, phổ biến nhất là công nghệ RO, sử dụng màng bán thấm để lọc bỏ những kim loại, ion, độ cứng của nước, làm mềm nước.

Tiếp đến, có UV, sử dụng tia cực tím để tiêu diệt các vi trùng, virus có trong nước. Bạn có thể lựa chọn UV nếu nguồn nước đầu vào của gia đình bạn cần thiết sử dụng.

5. Thiết kế, kiểu dáng máy lọc nước

Cuối cùng, một căn cứ để lựa chọn máy lọc nước là thiết kế và kiểu dáng của máy. Trong xã hội hiện đại, ngoài tính năng công dụng thì mẫu mã kiểu dáng cũng rất quan trọng. Đã không còn cái thời “Tốt gỡ hơn tốt nước sơn” mà yêu cầu “Tốt gỗ và tốt nước sơn” lên ngôi. Một chiếc máy lọc nước cũng cần phù hợp với không gian thiết kế của ngôi nhà, vừa đảm bảo tiện ích, hữu dụng, vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Trên đây là những căn cứ cơ bản để bạn quyết định lựa chọn một sản phẩm máy lọc nước phù hợp với gia đình mình. Dùng bạn mua máy lọc nước Karofi hay Smith, hay bất cứ hãng nào thì những căn cứ trên đều rất cần lưu tâm. Chúc bạn có được lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *