5 mẫu tượng đồng Phật Di Lặc được yêu thích

Mẫu tượng đồng Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thuỷ. Do đó, mẫu tượng Phật Di Lặc thường được đặt trong nhiều gia đình, phòng làm việc với mong muốn một cuộc sống tràn ngập niềm vui và tài lộc. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 5 mẫu tượng đồng Phật Di Lặc được yêu thích nhất.

Mẫu tượng đồng Phật Di Lặc ngồi gốc tùng

Tùng là một trong Tứ Quý: Tùng, Cúc, Trúc, Mai, đại điện cho mùa xuân là mùa ấm áp nhất trong năm. Tùng là loài cây có sức sống mãnh liệt, luôn kiên cường khi mọc lên vách đá treo leo hay trong thời tiết khắc nghiệt.

Do đó,  đúc tượng chân dung bằng đồng tượng đồng Phật Di Lặc ngồi trước gốc tùng mang đến một ý nghĩa tốt lành về sức khoẻ và sự trường thọ. Gia chủ đặt tượng Phật Di Lặc ngồi gốc tùng trong nhà với hi vọng sức sống mãnh liệt, dẻo dai của loài cây này sẽ giúp gia chủ vượt qua được mọi tai ương, bệnh tật và sống vui vẻ cùng con cháu.

Ngoài ra, cây tùng còn tượng trưng cho phẩm chất cao quý của người quân tử, luôn hiên ngang và giữ mình trong sạch. Do đó, tượng đồng Phật Di Lặc ngồi gốc tùng rất hợp để tặng quà cho sếp vào dịp lễ tết hay mừng thọ.

Mẫu tượng đồng Phật Di Lặc kéo bao tiền

Theo quan niệm của người xưa thì bao tiền của Ngài có rất nhiều vàng bạc châu báu và Ngài mang nó đi khắp nơi để ban phát cho dân nghèo. Đây là mẫu tượng đồng được nhiều người kinh doanh, buôn bán bài trí tại nơi làm việc nhằm mong ước tài lộc, may mắn và “mua may bán đắt”.

Tượng đồng Phật Di Lặc kéo bao tiền tượng trưng cho sự giàu sang và tài lộc dồi dào. Người kinh doanh thường thờ cúng tượng này để làm ăn phát đạt và thuận lợi.

Mẫu tượng đồng Phật Di Lặc ngũ quỷ

Ngũ quỷ trong mẫu tượng này là 5 đứa trẻ nhỏ, đại diện cho 5 “nội tặc” trong mỗi con người bao gồm: tham, giận, dại, thương, muốn. Tượng đồng mang hình ảnh Ngài vẫn tươi cười bên 5 đứa trẻ nhỏ này chứng tỏ Ngài đã đạt tới cảnh giới tối cao, rũ bỏ mọi ham muốn bất chính ở đời.

Ngoài ra, mẫu tượng đồng Phật Di Lặc ngũ quỷ này cũng biểu tượng cho con đàn cháu đống. Gia chủ thờ phục mong ước thêm thành viên mới, hoà thuận, và vui vẻ bên nhau.

Mẫu tượng đồng Phật Di Lặc ngồi gốc đào

Đào trong truyền thống biểu tượng cho sự phúc lộc và trường thọ. Theo người xưa, đào thường ở trốn “bồng lai tiên cảnh”, ăn vào có thể vượt qua mọi đau ốm và trường sinh bất lão. Đây là mong ước của con người gửi gắm vào tượng đồng Phật Di Lặc ngồi gốc đào.

Vì vậy, người ta thường cho rằng hình ảnh Phật Di Lặc ngồi gốc đào là biểu tượng cao nhất của sự mong ước sức khoẻ, trường thọ và phúc lộc giàu sang.

Mẫu tượng đồng Phật Di Lặc ngồi ôm đá

Đá trong phong thuỷ mang lại ý nghĩa trường tồn, vững như bàn thạch. Còn Phật Di Lặc lại biểu tượng cho sức khoẻ, niềm vui và tài lộc. Do đó, mẫu tượng đồng Phật Di Lặc ôm đá mang ý nghĩa sức khoẻ, tài lộc trường tồn mãi mãi với thời gian.

Ngoài ra, những người làm việc căng thẳng cũng nên đặt tượng này trên bàn làm việc của mình để nhắc nhở bản thân: Dù có khó khăn, gian khổ hãy luôn mỉm cười vượt qua.

Trên đây là 5 mẫu tượng đồng Phật Di Lặc đẹp và chứa đựng nhiều ý nghĩa nhất. Hiện nay, đồ đồng Thành Phát chúng tôi cung cấp 5 mẫu tượng đồng này. Bạn có thể truy cập website Phohangdong.com của chúng tôi để tham khảo  đúc tượng để thờ mẫu tượng đồng Phật Di Lặc cùng các mẫu tượng khác.

Thông tin liên hệ: Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hotline: 0963514966, 0963523786

Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Đà Nẵng: 128 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng

Tp Hồ Chí Minh: 524B Đường An Dương Vương, phường 9, quận 5, Tp Hồ Chí Minh

“Chữ Tín Quý Hơn Vàng”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *