Backlink là gì? Hướng dẫn cách đặt backlink hiệu quả

Backlink là gì? Cách đặt backlink hiệu quả là vấn đề được những người mới vào nghề quan tâm. Để đem đến sự hỗ trợ tốt nhất cho mọi người, những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc. Theo đó, người xem có thể áp dụng cho mình để có được hiệu quả cao khi đặt backlink.

Backlink là gì? Hướng dẫn cách đặt backlink hiệu quả
Backlink là gì? Hướng dẫn cách đặt backlink hiệu quả

Backlink là gì?

Khái niệm về backlink là gì được hiểu ngắn gọn như là một thuật ngữ để chỉ các liên kết trả về từ website, blog, diễn đàn,… Trong quá trình SEO, các backlink đóng vai trò quan trọng trong đối với thứ hạng của bài viết trên Google. Đó là lý do vì sao nó được xếp ở vị trí ưu tiên hàng đầu khi mọi người SEO bài viết trên website. 

Thông thường backlink sẽ gắn liền với một số thuật ngữ liên quan như: 

  • Anchor text: Cụm từ khóa chứa backlink được sử dụng trong bài viết. 
  • Link Juice: Liên kết trỏ tới website.
  • Internal link: Thuật ngữ dùng để chỉ các đường link chuẩn từ bài viết này đến một bài viết khác trên cùng website đăng tải.

Thực tế cho thấy, các backlink đem đến rất nhiều những lợi ích thiết thực đối với một trang web. Nổi bật nhất là khả năng cải thiện thứ hạng của website trên trang tìm kiếm Google. Chúng cũng đảm bảo cho các trang web được Index với tốc độ nhanh hơn. Đặc biệt là backlink tạo ra lưu lượng truy cập gián tiếp cho bài viết cho chứa chính nó.

Backlink là gì? Hướng dẫn cách đặt backlink hiệu quả
Backlink là gì? Hướng dẫn cách đặt backlink hiệu quả

Các cách đặt backlink chất lượng

Để tiến hành đặt backlink hiệu quả, mọi người có rất nhiều cách làm khác nhau. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất cho mình. Vậy những cách phổ biến để tạo backlink là gì? Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết ngay sau đây:

Tiến hành trao đổi các backlink

Việc trao đổi các backlink cho các trang web là cách làm được nhiều SEOer sử dụng. Khi này bạn có hai cách tiến hành. Một là trao đổi hai chiều và hai là trao đổi chéo. Nhưng các SEOer chuyên nghiệp khuyên mọi người nên sử dụng cách trao đổi chéo để cho hiệu quả cao hơn.

Chia sẻ link lên trên các trang mạng phổ biến

Ngoài các bài viết bên trên website, mạng xã hội cũng là công cụ hỗ trợ tạo backlink miễn phí hiệu quả. Cách làm này cũng đem đến sự an toàn cao cho người dùng backlink. 

Trong trường hợp trên, bạn cần tạo nội dung các bài viết cần chia sẻ trên mạng xã hội. Sau đó, mọi người hãy tiến hành đặt backlink và đăng tải bài viết của mình trên G+, Facebook và Tweet,…

Đặt backlink trong chữ kí trên diễn đàn

Việc đặt backlink bên trong chữ ký diễn đàn cũng là một cách làm khá hiệu quả. Nhưng để có được các backlink chất lượng, bạn cần phải tốn nhiều công sức cho việc xây dựng nội dung. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm kiếm các diễn đàn có tính PR cao để được nhiều người biết đến. 

Đến đây khái niệm về backlink là gì và cách đặt backlink hiệu quả đã được thông tin chi tiết như trên. Căn cứ vào những hướng dẫn cụ thể, bạn có thể tiến hành đặt backlink cho website của mình. Chỉ cần kiên trì làm theo đúng hướng dẫn, bạn sẽ có được hiệu quả cao vượt ngoài mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *