Bí kíp làm online marketing hiệu quả

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, bất kỳ một doanh nghiệp, nhãn hàng nào cũng đều phải thực hiện online marketing nếu muốn tăng doanh số, doanh thu bán hàng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những bí kíp làm online marketing hiệu quả mà ai cũng có thể áp dụng thành công.

1. Xác định mục tiêu cụ thể và rõ ràng

Bất kỳ một dự án, công việc nào cũng cần phải xác định mục tiêu một cách cụ thể và rõ ràng, làm online marketing cũng vậy. Nếu không xác lập được mục tiêu, quá trình làm online marketing của bạn sẽ trở nên mơ hồ, kết quả đạt được sẽ không như mong muốn.  Ví dụ như bạn muốn bao nhiêu khách hàng biết đến nhãn hiệu của mình thông qua việc online marketing? Bạn muốn bao nhiêu khách hàng chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn nhờ online marketing? Thay vì làm marketing theo kiểu được đâu hay tới đó, hãy xác định rõ mục tiêu cuối cùng của chiến lược online marketing của mình là gì.

2. Lên kế hoạch càng sớm càng tốt

Online marketing là cả một quá trình lâu dài, kết quả của quá trình online marketing không đến một sớm một chiều. Vì vậy để hạn chế tối đa các rủi ro, rắc rối có thể xảy ra trong quá trình làm online marketing, bạn cần lên kế hoạch càng sớm càng tốt. Mỗi ngày cần bao nhiêu bài PR, quảng cáo? Đăng bài ở website, blog, mạng xã hội nào? Cần thuê bao nhiều copy writer? Tổng chi phí cho hoạt động online marketing khoảng bao nhiêu…Đó chính là những câu hỏi cơ bản nhất mà bạn cần trả lời khi muốn thực hiện online marketing một cách hiệu quả và khoa học.

3. Thành lập đội ngũ copy writer giỏi

Để thực hiện online marketing cho một nhãn hàng, một doanh nghiệp nào đó, bạn bắt buộc phải có một đội ngũ copywriter giỏi. Đội ngũ này chính là những người chịu trách nhiệm viết ra các bài viết PR, quảng cáo cho doanh nghiệp, nhãn hàng đó. Để có thể tác động vào nhận thức và thay đổi hành vi của người tiêu dùng, các bài viết PR, quảng cáo đó cần phải đảm bảo có nội dung đúng và hay. Nội dung bài viết có chất lượng thì mới khiến khách hàng tin tưởng và quyết định sử dụng sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Vì thế, ngay từ bây giờ hãy thành lập cho mình lực lượng copywriter có khả năng viết lách tốt và nhiệt tình trong công việc.

Hiện nay, yêu cầu đối với copywriter không chỉ dừng lại ở những bạn có khả năng viết lách tốt. Nhiều doanh nghiệp, nhãn hàng muốn tiếp cận các khách hàng nước ngoài bắt buộc phải tuyển thêm những copywriter giỏi luôn ngoại ngữ. Các copywriter vừa viết lách tốt vừa giỏi ngoại ngữ có thể viết bài bằng tiếng Anh bao giờ cũng kiếm được thu nhập nhiều hơn. Việc thuê gia su tieng Anh để bồi dưỡng trình độ ngoại ngữ ngay từ khi đi học là điều hết sức cần thiết. Không chỉ để trở thành một copywriter giỏi mà còn để mang lại nhiều lợi thế trong nhiều công việc khác nữa. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo thông tin tại website của trung tâm gia sư Tritue24h.com sau: http://tritue24h.com/. Đây là trung tâm gia sư rất nổi tiếng tại thủ độ Hà Nội được biết đến bởi đội ngũ gia sư tiếng Anh vừa có trình độ cao lại giàu kinh nghiệm.

4. Lựa chọn kênh phân phối phù hợp

Trong kế hoạch online marketing mà bạn đã lập trước đó chắc chắn phải xác định được kênh phân phối mà mình cần sử dụng là những kênh nào. Đây là một yếu tố không thể thiếu bởi lẽ có xác định và sử dụng đúng kênh phân phối thì bạn mới có thể tác động đúng vào đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Hãy nhớ rằng dù bài viết có hay, có hấp dẫn đến mấy đi chăng nữa nhưng nếu bài viết đó không được xuất hiện trên đúng kênh cần phân phối thì số lượt xem, số lượt comment, like…cũng không thể nào cao được. Điều này đồng nghĩa với việc số lượng khách hàng đọc và chịu tác động của bài viết đó không có nhiều. Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của lĩnh vực công nghệ thông tin đã tạo ra rất nhiều kênh phân phối khác nhau cho hoạt động online marketing. Một số kênh phân phối phổ biến có thể thu hút được số đông khách hàng đó là website, blog, email, mạng xã hội đặc biệt là Facebook, báo điện tử…

5. Hãy luôn trung thực

Đã làm online marketing chắc chắn ta sẽ cần phải dùng đến chút ít “tiểu xảo” để giúp bài viết PR, quảng cáo của mình hấp dẫn hơn. Tuy nhiên những “tiểu xảo” mà bạn sử dụng cần phải có chừng mực, thực hiện “tiểu xảo” phải dựa trên nền tảng sự thật. Nói cách khác, người làm online marketing phải có thái độ trung thực, bạn có thể nói thêm nói quá nhưng tuyệt đối không được nói dối khách hàng. Nội dung chất lượng vẫn là yếu tố quan trọng nhất chứ không phải là những bài viết với nội dung sáo rỗng, hoa mỹ nhưng lại là dối trá. Hãy nhớ trung thực chính là một trong những bí quyết giúp một nhãn hàng, doanh nghiệp chiếm được thiện cảm từ phía công chúng.

Ngoài những bí kíp làm online marketing nói trên, bạn cũng nên chú ý tới một số yêu cầu khác có vai trò ảnh hưởng tới sự thành bại của một hoạt động online marketing như:có cách trình bày hiệu quả, biết chọn lọc nội dung, đa dạng hóa nội dung…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *