Bộ tam sự ngũ sự đơn vị nào chế tác tinh vi nhất

Bộ tam sự ngũ sự là gì? Đơn vị nào cung cấp tốt nhất hiện nay? Giá thành như thế nào, nên mua bộ tam sự hay ngũ sự. Những thông tin này sẽ được chúng tôi cung cấp chi tiết ở chuyên đề đồ đồng thờ cúng ngay bên dưới. Quý vị hãy dành chút thời gian tham khảo nghiên cứu để chuẩn bị cho bàn thờ gia tiên, dòng tộc của mình tốt nhất cho tết Nguyên Đán 2019 sắp đến nhé.

Bộ tam sự ngũ sự là gì?

Bạn thường nghe nói bộ tam sự ngũ sự nhưng chẳng hình dung được chúng là gì? Thực ra về cơ bản đây là 2 khái niệm khác nhau về bộ tam sự và bộ ngũ sự. Bộ ngũ sự là khái niệm bao quát gồm cả tam sự bên trong. Chúng tôi sẽ liệt kê chi tiết bên dưới để quý vị tiện tham khảo.

  • Bộ tam sự bao gồm 1 đỉnh đông, 2 chân nến hoặc 1 đỉnh đồng và 2 hạc trên lưng rùa.
  • Bộ ngũ sự bao gồm tất cả 3 vật dụng thờ cúng trên. Gồm 1 đỉnh đồng, 2 chân nên và 2 hạc trên lưng rùa.

Đồ đồng mỹ nghệ Quang Hà chính là đơn vị cung cấp đồ đồng thờ cúng tốt nhất hiện nay. Tùy vào diện tích bàn thờ, quan điểm thờ cúng, kinh phí và là con thứ hay con trưởng Quang Hà sẽ tư vấn đồ thờ cúng chi tiết nhất cho quý vị và các bạn.

Thứ tự đặt bộ tam sự ngũ sự

Bộ tam sự ngũ sự thông thường sẽ được đặt theo thứ tự như sau:

  • Đỉnh đồng nằm ở giữa
  • Tiếp theo là cặp hạc chầu 2 bên đỉnh đồng
  • Cặp chân nên sẽ nằm ngoài cùng 2 bên của cặp hạc

Thứ tự này được thể hiện sự trang nghiêm trong thờ cúng. Chúng tượng trường cho một ước nguyên tâm linh từ ngàn đời của cha ông. Hướng về tổ tiên, sự trường tồn, hiếu thảo và nhật nguyệt, âm dương hòa hợp. Cách đặt đồ đồng thờ cúng này tạo nên sự sinh sôi vượng khí và hướng về tổ tiên. Bạn có thể thêm nhiều vật dụng thờ cúng khác. Tuy nhiên cách đặt này từ bao đời nay dường như không thay đổi.

Chất liệu của bộ tam sự ngũ sự

Bộ tam sự ngũ sự hiện có chất liệu bằng sứ, gỗ hoặc đồng. Sứ thì hiếm người sử dụng hơn, dễ vỡ và khó vận chuyển. Gỗ vẫn được nhiều người ưa chuộng nhưng dễ bắt lửa và hư hỏng, không thể trường tồn theo thời gian. Bộ tam sự ngũ sự bằng đồng là ứng viên tốt nhất. Sản phẩm này vừa đảm bảo tinh khảm được đến những chi tiết nhỏ nhất, nhiều công nghệ và kỹ thuật chế tác lại trường tồn theo thời gian.

Nếu phân vân về 3 chất liệu này thì bạn nên chọn đồ đồng. Nếu theo thị hiếu và xu hướng chung thì chọn gỗ. Tuy nhiên xét theo tâm linh, độ bền và độ thẩm mỹ thì đồ đồng vẫn liệt vào hạng tốt nhất. Những người có khuynh hướng thờ cúng trang nghiêm và chuẩn người Á Đông Việt Nam vẫn chọn đồ đồng nhiều hơn.

Tạm kết

Với các thông tin trên, hy vọng quý vị đã hiểu thêm về đồ thờ cúng bằng đồng. Ngoài ra, kỹ thuật của các nghệ nhân đồ đồng cũng rất đa dạng. Đồng đỏ, đồng hun, đồng mạ vàng. Chưa kể đến họa tiết trên mỗi hiện vật cũng rất phong phú. Quý vị và các bạn sẽ được tư vấn thích hợp với bàn thờ gia tiên của mình nhất khi liên hệ với chúng tôi. Truyền thống thờ cúng, hướng về cội nguồn và tâm linh của người Việt chúng tôi là người hiểu rõ nhất. Hãy để chúng tôi thắp sáng tâm linh và giúp bạn gìn giữ những truyền thống thờ cúng tốt đẹp bao đời nay của cha ông thông qua các vật dụng thờ cúng bằng đồng.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *