Các bước thực hiện dịch vụ vệ sinh bể bơi đúng cách

Có thể nói, việc việc sinh bể bơi là một trong những công việc cần thực hiện thường xuyên hằng ngày, hàng tuẩn để đảm bảo rằng bể bơi không bị mất vệ sinh và tích tụ vi khuẩn gây bệnh cho người. Đồng thời việc vệ sinh bể bơi cũng sẽ mang đến một không gian sạch sẽ hơn, không có chất bẩn, rong rêu …

Dưới đây chính là các bước để thực hiện dịch vụ vệ sinh bể bơi hiệu quả.

Kiểm tra các dụng cụ cần thiết trong quá trình vệ sinh bể bơi

Đầu tiên là cây sào đẩy vệ sinh – đây là dụng cụ quen thuộc mà hầu hết các công cụ vệ sinh bể bơi khác đều được gắn với dụng cụ này. Tiếp đến chúng ta cần có các bàn chải để chà sạch các mảng bám, rong rêu bám trên các thành bể và sàn bể.

Việc thực hiện dịch vụ vệ sinh bể bơi cũng sẽ khiến chúng ta cần dùng đến các dụng cụ vệ sinh cơ bản khác như bàn hút đáy, vợt hớt rác để đảm bảo tốt nhất trong quá trình thực hiện các thao tác khác.

Kết quả hình ảnh cho dịch vụ vệ sinh bể bơi

Chà sạch các thành bể và sàn bể hàng tuần

Để thực hiện bước này thì chúng ta cũng cần đến các loại bàn chải khác nhau, bao gồm: bàn chải sợi nhựa và bàn chải sợi thép. Điều này sẽ giúp chúng ta chà rửa hiệu quả hơn với các vết bẩn khác nhau bám trên sàn và thân.

Trong quá trình thực hiện, chúng ta cần gắn phần bàn chải để đẩy sạch, chà rửa hiệu quả các bức tường, phần bậc thang và nhất là những nơi rong rêu dễ phát triển như nơi khuất nắng.

Thực hiện vớt rác

Trong quá trình thực hiện dịch vụ vệ sinh bể bơi thì chắc chắn chúng ta không thể nào bỏ qua bước loại bỏ đi các loại rác thải tồn tại trong nước như lá cây…

Tiến hành hút cặn bể bơi

Công việc tiếp theo thì bạn cần phải dùng đến bàn hút để hút đi cặn bẩn hay các mảnh rong rêu, mãnh vỡ bên dưới sàn bể bơi.

Tiến hành làm sạch bộ lọc bể bơi

Bộ lọc bể bơi sẽ giúp chúng ta loại bỏ đi các phần tử mảnh vỡ, hạt bẩn có kích thước nhỏ lẫn trong nước làm cho nước sạch hơn. Bộ lọc này sẽ hoạt động thường xuyên cùng với hoạt động của bể bơi.

Chính vì vậy mà chúng ta cần đảm bảo vệ sinh cho bộ lọc này giúp nó giữ vệ sinh của bể tốt hơn.

Hình ảnh có liên quan

Duy trì nồng độ hóa học cho bể

Để đảm bảo hơn trong quá trình sử dụng, chúng ta cần phải kiểm tra thường xuyên về độ PH cũng như nồng độ về chất khử trùng có trong bể. Điều này giúp đảm bảo hơn về chất lượng nước sạch và trong xanh trong bể bơi.

Xem thêm Dịch vụ trồng cây xanh tại Bình Dương

Tiến hành điều chỉnh độ PH cho nước

Một bể bơi chất lượng chính là sẽ có độ PH ở mức chuẩn từ 7,2 – 7,6. Nếu nồng độ này vượt ngoài phạm vi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người bơi, cũng như đánh giá chất lượng bể bơi gây ngứa da, bỏng da …

Chính vì vậy, việc tiến hành điều chỉnh độ PH cũng là một khâu rất quan trọng trong việc thực hiện dịch vụ vệ sinh bể bơi.

Sử dụng Clo để khử trùng

Clo chính là hóa chất khử trùng vô cùng hiệu quả. Chính vì thế, không lấy làm lạ khi viên clo chính là chất được sử dụng phổ biến trong dịch vụ vệ sinh bể bơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *