Cảnh báo quan trọng khi mua laptop cũ giá rẻ

Thị trường laptop gia re đang trở nên nóng hơn mỗi ngày khi nhu cầu mua sản phẩm trên của nhiều đối tượng dần tăng cao. Tuy nhiên, song song với đó chính là những rủi ro mà người mua có thể sẽ phải đối mặt. Một vài lời cảnh báo dưới đây sẽ giúp những ai đang có ý định mua laptop đã qua sử dụng với giá rẻ phần nào tránh được điều trên.

Nên kiểm tra kỹ lưỡng laptop cũ trước khi quyết định mua

Thị trường laptop cũ giá rẻ: Thật, giả lẫn lộn

Theo thống kê, mặt hàng điện tử là một trong những mặt hàng mà người mua dễ “dính” phải hàng giả, hàng “nhái” nhất. Thế nhưng, cho đến nay, cơ quan chức năng vẫn chưa thể nghĩ ra biện pháp xử lý triệt để các cơ sở cung cấp sản phẩm kém chất lượng để bảo vệ người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, do bị hấp dẫn bởi những chiếc laptop dell cu, xu hướng mua để sử dụng loại latop này cũng tăng cao. Nhiều người đôi khi vì bị cuốn hút với mức giá quá rẻ của nó nên đã thiếu cẩn trọng trong việc tìm hiểu chất lượng bên trong của những chiếc máy tính xách tay.

Hậu quả của việc trên đôi khi khiến khách hàng rơi vào tình trạng mất tiền oan, tiền thật mua hàng giả. Lúc này, mong muốn tiết kiệm trở thành lãng phí. Bởi lẽ, laptop dù rẻ đến mấy nhưng nếu không sử dụng được cũng sẽ trở nên vô giá trị.

Nhận diện địa chỉ bán laptop cũ kém chất lượng

Với nhiều chiêu trò, cách thức tinh vi, những cơ sở cung cấp laptop kém chất lượng luôn tìm cách che giấu hành vi của mình. Song, đa phần họ đều có chung những đặc điểm nhất định. Bạn có thể dựa vào những đặc điểm sau để tránh việc mua phải laptop không tương xứng với số tiền mình bỏ ra:

Khi mua laptop cũ cần đòi hỏi chế độ bảo hành tương xứng giá tiền

  • Không cho người dùng trải nghiệm laptop

Đa phần những cửa hàng cung cấp laptopcu thường cho người dùng trải nghiệm sản phẩm để họ cảm nhận rõ hơn về chất lượng. Tuy nhiên, vẫn có những địa chỉ chỉ cho khách được trải nghiệm chiếc máy tính có cấu hình tương tự trên bàn. Khi khách có nhu cầu mua hàng, những địa chỉ này sẽ đóng gói chiếc laptop đã cất sẵn trong kho cho khách.

  • Không bảo hành hoặc hỗ trợ sửa chữa

Với những chiếc laptop kém chất lượng, việc hỏng hóc có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Do lo lắng điều trên, những địa chỉ thiếu uy tín đã không dành chế độ bảo hành hợp lý cho khách hàng. Thay vào đó, họ chỉ đưa ra những lời hứa hẹn suông hoặc ra sức quảng cáo về chất lượng sản phẩm thông qua lời nói.

  • Không có chế độ đổi, trả

Một trong những đặc quyền của những người mua laptop cũ đó chính là họ được phép đổi trả trong một khoảng thời gian nhất định. Đặc quyền này nhằm giúp khách hàng yên tâm hơn khi chọn lựa sản phẩm nhưng nhiều địa chỉ lại không cho phép người mua hưởng đặc quyền đó.

Chỉ cần có một chút kiến thức cộng với sự cẩn trọng khi đi mua dell precision cũ giá rẻ, nhiều người đã sở hữu được cho mình những chiếc máy tính xách tay như ý. Thay vì lo lắng, bạn cũng có thể tích lũy kiến thức đó cho mình để khi chọn lựa laptop cũ, bạn sẽ tránh được những rủi ro đáng tiếc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *