Cập nhật cách sử dụng thước lỗ ban chuẩn nhất năm 2019

Việc cập nhật cách sử dụng thước lỗ ban chuẩn nhất giúp bạn nắm được cách dùng thước phong thủy. Dựa vào đây mọi người có thể tiến hành xây dựng công trình theo các cung tốt như mong muốn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là mỗi loại thước phong thủy khác nhau sẽ có cách dùng khác biệt.

Image result for thước lỗ ban

Cách sử dụng thước lỗ ban chuẩn nhất cho thước âm phần 38.8cm

Để biết cách sử dụng thước lỗ ban chuẩn nhất, bạn phải nắm được tính ứng dụng của thước âm phần. Đây là loại thước phong thủy được dùng trong mục đích đo đạc bàn thờ, tủ thờ và các vị trí thờ phượng khác. 

Trên thước âm phần có tổng cộng 10 cung với 6 cung tốt và 4 cung xấu. Tùy vào mong muốn của bản thân, bạn có thể lựa chọn kích thước lỗ ban theo các cung tốt tương ứng.

Nói về cách đo thước âm phần, nếu như bạn cần đo kích thước khối đặc, hãy dùng thước để đo từ điểm đầu đến điểm cuối. Nhưng đến như bạn muốn đo kích thước khối rỗng, hãy dùng thước để đo điểm cuối của khung bao bên trái đến điểm cuối khung bao bên phải.

Cách sử dụng thước lỗ ban 42.9cm

Thước lỗ ban 42.9cm còn được gọi là thước dương trạch. Loại thước phong thủy được sử dụng phổ biến để đo các khối, bệ trong quá trình xây dựng. Cụ thể hơn, bạn có thể dùng thước lỗ ban để đo bậc thang, bục bếp. Người ta cũng thường sử dụng loại thước này để đo bảng hiệu hoặc bàn ghế.

Được biết bên trên thước lỗ ban 42.9cm có tổng cộng 8 cung tất cả. Trong đó bao gồm 4 cung tốt được sử dụng để xây dựng công trình và 4 cung xấu cần phải tránh tuyệt đối. 

Cách sử dụng thước lỗ ban chuẩn theo phong thủy cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần tiến hành đo từ điểm đầu đến điểm cuối của khối vật liệu đặc. Ngay sau đó mọi người sẽ có riêng cho mình kích thước lỗ ban để tra cứu cung tốt xấu. 

Nhưng điều quan trọng bạn cần lưu ý là phải thực hiện các thao tác đo lường cẩn thận. Việc làm này sẽ giúp người dùng tránh được các sai số có thể xảy ra. 

Cách sử dụng thước lỗ ban 52.2cm

Khác với 2 loại thước lỗ ban kể trên, thước lỗ ban 52.2cm được dùng để đo kích thước thông thủy. Nghĩa là bạn có thể dùng loại thước này để đo khu vực tầng nhà, hệ thống lắp đặt cửa sổ và nơi xây dựng giếng trời.

Loại thước phong thủy kể trên cũng sở hữu 8 cung riêng biệt. Các cung cũng được chia làm 4 cung tốt và 4 cung xấu rõ rệt. 

Xem thêm: kích thước cửa chính 2 cánh

Thông thường người ta sẽ sử dụng thước lỗ ban 52.2cm để đo điểm cuối cùng mà ánh sáng hoặc luồng gió lùa qua được. Nhưng cách đo trên chỉ được áp dụng đối với các khoảng không trong phòng hoặc khi xây dựng giếng trời. 

Đối với những trường hợp còn lại, bạn phải sử dụng thước dương trạch để đo điểm đầu và điểm cuối của vật thể. 

Như vậy tùy vào từng công trình xây dựng mà mọi người nên lựa chọn loại thước đo phù hợp. Song song đó bạn cũng cần trang bị cho mình cách sử dụng thước lỗ ban chuẩn nhất cho loại thước mà mình đã chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *