Chi phí bảo trì thang máy gia đình hàng tháng khoảng bao nhiêu?

Việc bảo trì thang máy định kỳ là việc làm vô cùng cần thiết. Nó duy trì trạng thái tốt nhất cho thiết bị. Nó kéo dài tuổi thọ cũng như phát hiện những lỗi tiềm ẩn. Khi đang trong thời gian bảo hành thì phí bảo trì là miễn phí. Tuy nhiên sau đó thì chỉ nhà sẽ phải chi bao nhiêu mỗi tháng cho phí bảo trì. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

  1. Phí bảo trì thang máy gia đình

Chi phí bảo trì mỗi tháng không phải là một giá cụ thể. Mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu, cấu hình thang máy,..

– Đối với thang máy gia đình nhập khẩu

Các loại thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thì giá ban đầu rất cao. Và chi phí bảo trì định kỳ cho nó cũng cao. Bên cạnh đó, chi phí thay thế cũng khá tốn kém.

Nguyên nhân dẫn đến giá bảo trì thang máy gia đình nhập khẩu cao là yếu tố độc quyền. Bên cạnh sự độc quyền về việc phân phối thiết bị thì các hãng còn độc quyền về việc bảo trì.

Chính vì vậy, giá bảo trì định kỳ hàng tháng khá cao. Nó dao động từ 2 triệu VNĐ đến 4 triệu VNĐ. Điều này thì tùy thuộc vào cấu hình, thương hiệu và địa điểm lắp đặt nhé.

Bảo trì thang máy nhập khẩu thường cao hơn

– Đối với thang máy gia đình liên doanh

Ngược lại với thang máy nhập thì thang liên doanh được rất nhiều công ty công cấp. Nó không có sự độc quyền. Vì vậy, việc bảo trì sửa chữa cũng rất dễ dàng. Và nếu bạn không hài lòng về chất lượng của đơn vị này thì có thể tìm đơn vị thay thế dễ dàng.

Giá bảo trì mỗi tháng giữa các công ty có chênh lệch nhưng cũng không nhiều. Công ty nào có chế độ bảo trì tốt hơn thì giá có thể cao hơn một chút. Và nếu bạn ký hợp đồng bảo trì với đơn vị cung cấp, lắp đặt thang máy thì có thể được giá ưu đãi hơn.

Hiện nay, giá bảo trì thang máy liên doanh có khoảng dao động khá lớn. Nó có thể từ 400 nghìn VNĐ đến 800 nghìn VNĐ.

Giá này cũng sẽ thay đổi tùy vào cấu hình, tuổi của thang và địa điểm lắp đặt.

Và những công trình ở khu vực công ty không có văn phòng đại diện hay trạm bảo hành sẽ cao hơn. Kể cả đối với cùng thang máy có cùng cấu hình. Bởi chi phí này phải cộng thêm cả phí đi lại của cán bộ bảo trì.

  1. Cách để tiết kiệm phí bảo trì định kỳ.

Thông thường thì đối với thang máy thì được khuyên là nên bảo trì 1 tháng 1 lần. Tuy nhiên, thang máy gia đình là một thiết bị đặc thù. Nó có tần suất sử dụng rất ít. Có khi chỉ khoảng 30 – 40 lần mỗi ngày. Mà mỗi chiếc máy kéo thang máy thông thường cho phép khởi động 180 lần mỗi giờ.

Vì vậy, nếu thang máy còn mới, trong khoảng 4 – 5 năm đầu, bạn có thể chọn chế độ bảo trì 3 tháng/ lần. Nó vẫn đảm bảo được chất lượng của thang máy. Bên cạnh đó nó còn tiết kiệm số tiền lớn cho chi phí bảo trì. Khi đó, phí bảo trì mỗi năm chỉ khoảng 2 – 3 triệu đồng.

Ngoài ra, bạn có thể đàm phán về giá bảo trì mua ký hợp đồng mua thang máy. Đây cũng là cách tốt để có giá bảo trì tốt nhất.

Bảo trì với thang máy gia đình mới lắp có thể 3 tháng 1 lần để tiết kiệm chi phí

Như vậy, chi phí bảo trì khá đa dạng. Nếu bạn muốn tìm địa chỉ bảo trì thang máy uy tin thì có thể tham khảo thang máy Thuận Phát. Nếu bạn muốn báo giá bảo trì thang máy thì hãy liên lạc ngay với công ty Thuận Phát nhé.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *