Chọn bỉm không đúng cách khiến bé đi chân 2 hàng

Trẻ nhỏ trên 2 tháng tuổi sẽ được các phụ huynh cho mặc tã quần hoặc bỉm. Bởi trẻ trong độ tuổi này bắt đầu đi vệ sinh nhiều hơn cả về số lượng và khối lượng phân hay nước tiểu. Bỉm tã các loại đảm bảo vệ sinh cho trẻ, giảm thiểu gánh nặng cho cha mẹ khi chăm sóc con. Tuy nhiên, việc chọn bỉm và sử dụng không đúng cách khiến bé đi chân 2 hàng. Sản phẩm quần bỏ bỉm xuất mỹ mới đang được nhiều chị em lựa chọn giảm thiểu tình trạng đi 2 hàng mà bé đang gặp phải, có thực sự hiệu quả?

Sử dụng bỉm không đúng cách khiến bé đi 2 hàng

Các bé đi vệ sinh nhiều, khó kiểm soát khiến các mẹ thường xuyên phải dọn đẹp, giặt giũ. Bỉm quần/ dán các loại tiện lợi giúp các mẹ thảnh thơi hơn khi chăm sóc con. Bởi sự tiện lợi, nhanh chóng này mà ngày nay các mẹ lệ thuộc ngày càng nhiều hơn vào bỉm – biến chúng trở thành vật dụng không thể thiếu.

  • Các mẹ chọn bỉm quá dày, khi mặc vào cho bé sẽ gây khó chịu cho con. Chân bé sẽ phải choãi ra để không bị cọ sát gây ngứa ngáy khó chịu. Về lâu dài sẽ khiến bé đi 2 hàng – tình trạng phổ biến thường gặp ở các bé mặc bỉm thường xuyên hiện nay.
  • Mẹ để bé dùng bỉm quá lâu, nước tiểu tích tụ khiến bỉm nặng, xệ. Thông thường với bỉm quần chỉ nên dùng không quá 4h, bỉm giấy chỉ từ 2-3 giờ, nếu trẻ đi đại tiện phải thay luôn. Bỉm nặng, tích nước nhiều khiến dáng đi của trẻ bị ảnh hưởng. Đồng thời, khi phần dưới bị ẩm ướt với nước tiểu trong thời gian dài sẽ gây kích ứng da, mẫn đỏ, ngứa ngáy… cũng khiến bé đi choãi chân ra để không bị cọ sát.

Các mẹ cần lưu ý: hạn chế dùng lại bỉm cũ, không nên để bé mặc bỉm quá lâu quá 4 giờ với các bỉm vải thông thường, tạo điều kiện cho phần dưới của trẻ được thở, thoáng mát và trẻ tự do vận động, chọn mua bỉm chất lượng cho con là điều cần thiết.

Chọn bỉm đúng cách để cải thiện dáng cho bé

Chọn bỉm đặc biệt quan trọng để giúp bé cảm giác được thoải mái nhất, giảm gánh nặng công việc cho các mẹ khi chăm sóc con. Các mẹ cần lưu ý:

  • Chọn bỉm mỏng nhẹ, không quá dày sẽ làm thay đổi dáng đi của bé. Gợi ý quần bỏ bỉm mỹ mỏng nhẹ nhiều lớp, mang lại cảm giác thoải mái cho trẻ khi sử dụng trong thời gian dài không gây khó chịu.
  • Chất liệu bỉm siêu thấm hút, luôn tạo cảm giác khô thoáng cho phần dưới của trẻ. Chất liệu vải an toàn, không gây kích ứng da nhạy cảm của bé.
  • Chọn mua size bỉm phù hợp với cân nặng và chiều cao của trẻ. Không nên mua theo độ tuổi, bởi sự phát triển của các bé là không đồng đều. Size bỉm phù hợp với form người của trẻ để không quá rộng hay lỏng.

Thời gian đầu nuôi con, nhiều phụ huynh sẽ khá bấn loạn khi lựa chọn quần hay tả bỉm cho con. Lựa chọn bỉm quan trọng giúp giữ vế inh cho bé, tạo cảm giác thoải mái cho bé trong quá trình sử dụng. Phụ huynh sẽ có nhiều lựa chọn bỉm tả, bỉm quần cao cấp, thiết kế mỏng nhẹ tránh gây xệ và làm lệch dáng của con. Sản phẩm quần bỏ bỉm xuất mỹ cao cấp, thiết kế mỏng với nhiều lớp siêu thấm giúp mông trẻ luôn khô thoáng, chống hăm, chống lệch dáng cho con. Hy vọng chia sẻ trên đây giúp các mẹ

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *