Chức năng của thẻ tín dụng

Việc phát hành thẻ tín dụng hiện nay phổ biến trên toàn thế giới. Việt Nam là một quốc gia đang trong giai đoạn phát triển công nghệ hóa, hiện đại hóa và hội nhập, nắm được xu hướng chung đó của toàn cầu nên hiện nay trong nước viếc sử dụng thẻ tín dụng trở nên phổ biến hơn. Mọi người dần có thói quen sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tất cả các hóa đơn tiêu dùng. Hạn chế tối đa việc cầm nhiều tiền mặt để bả vệ cho tính mạng và sức khỏe của bản thân khi bị trộm cướp rình rập. Có nhiều gia đình sử dụng thẻ tín dụng như một nguồn tiền chi tiêu chính, lập ra kế hoạch chi tiêu cụ thể để sau khi thanh toán hết nợ tín dụng họ có thể tiết kiệm được một khoản tiền.

Các ngân hàng trong nước hiện nay cho phát hành rất nhiều các loại thẻ tín dụng khác nhau như: thẻ hoàn tiền, thể tích điểm, thẻ tích dặm, các loại thẻ đồng thương hiệu,… để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Nhưng về cơ bản chúng tôi chia ra làm hai loại chính đó là thẻ nội địa và thẻ quốc tế. Thẻ nội địa thì chỉ có thể sử dụng trong phạm vi trong nước, còn với thẻ quốc tế bạn có thể thanh toán hóa đơn ở bất cứ quốc gia nào nếu có sự liên kết. Vậy ngoài chức năng thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng còn có chức năng gì khác.

  1. Chức năng của thẻ tín dụng

  • Thanh toán chậm: Khi bạn sở hữu một chiếc thẻ tín dụng, bạn sẽ nhận được rất nhiều sự tiện nghi trong cuộc sống.  Chúng ta không thể không nhắc đến tính năng thanh toán chậm của thẻ tín dụng. Tại sao lại gọi là thanh toán chậm? Sở dĩ chúng tôi gọi như vậy là vì ngay lúc thanh toán số tiền trong thẻ tín dụng không phải là tài khoản của bạn mà chúng ta có thể xem như là ngân hàng cho các bạn mượn và bạn sẽ phải trả lại ngân hàng số tiền đó vào thời gian sau này. Đối với thời hạn trả nợ tín dụng, các ngân hàng thường để từ một tháng đến 45 ngày.nếu sau thời gian này bạn chưa trả được thì chúng tôi sẽ tính lãi suất cho số tiền bạn đã sử dụng trước đó.

  • Rút tiền mặt: hiện nay dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng thành phố Hồ Chí Minh vô cùng phát triển và được rất nhiều người sử dụng do họ cần gấp một khoản tiền để chi trả cho một lĩnh vực nào đó mà ko thể cà thẻ tín dụng .

Và dĩ nhiên khi bạn rút tiền mặt thông qua thẻ tín dụng bạn sẽ phải chi trả một mức chi phí rút tiền cao hơn, đôi khi lên đến 4% số tiền định rút. Vì thế nếu không phải rơi vào trường hợp khẩn cấp thì bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định rút tiền.

Để đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về những thông tin khi rút tiền thẻ tín dụng , bạn có thể truy cập và trang web: ruttienmat.com để biết thêm những thông tin từ đó đưa ra cho mình những lựa chọn đúng đắn nhất, nên hay không nên rút tiền thẻ tín dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *