Con trưởng và con thứ có phân biệt hoành phi câu đối?

Rất nhiều người hiện nay vẫn đang thắc mắc con trưởng và con thứ có khác gì nhau khi trang trí hoành phi câu đối. Tuy nhiên, theo những biên sử về văn hóa và phong tục Việt chúng tôi chưa thấy nghiên cứu nào nói về vấn đề này. Theo chúng tôi việc phân biệt con trưởng và con thứ trong việc thờ cúng là có, nhưng trang trí bàn thờ gia tiên với hoành phi câu đối thì lại là nét đẹp văn hóa truyền thống. Dù là con trưởng hay con thứ đều có thể.

Tại sao có tư tưởng về đồ thờ cúng con trưởng con thứ

Theo quan điểm ngày xưa và tồn tại cho đến ngày nay con trưởng là người nối nghiệp thờ cúng gia tiên. Con thứ nếu có thờ thì cũng chỉ là thờ vọng. Chính những tư tưởng này nên nhiều người cho rằng bàn thờ của gia đình con thứ không được cầu kỳ hơn bàn thờ gia tiên của con trưởng.

Tuy nhiên đây vẫn là quan điểm sai lầm. Con thứ vẫn có thể thờ phục gia tiên theo kiểu thờ vọng. Mà đã có thờ cúng là phải có sự trang nghiêm. Nếu có điều kiện bạn vẫn có thể trang trí bàn thờ gia tiên của mình một cách đẹp và linh thiêng nhất.

Nếu bạn có muốn trang trí hoành phi câu đối cũng là chuyện được nhiên. Quý khách cần đặt làm hoành phi câu đối, mua hoành phi câu đối có sẵn, tư vấn chuyên sâu hơn về đồ thờ cúng… Có thể liên hệ với đồ đồng Quang Hà của chúng tôi để nhận sự tư vấn tốt nhất.

Lưu ý khi mua hoành phi câu đối

Con trưởng và con thứ đều có thể trang trí hoành phi câu đối. Hôm nay đồ đồng Quang Hà sẽ giúp các bạn lưu tâm một số vấn đề để đảm bảo mua được những hoành phi câu đối tốt nhất.

  • Chọn đúng chất liệu mình cần để có thể sử dụng lâu dài. Có thể đắt nhưng phải đi kèm chất lượng. Những vật dụng này chỉ nên mua 1 lần và sử dụng cả đời nhé. Việc thay đổi là điều hoàn toàn không nên.
  • Chọn đúng câu đại tự, câu đối, hoành phi phù hợp với mục đích mong muốn của mình. Hiện đại tự câu đối rất đa dạng với nhiều ý nghĩa khác nhau.
  • Chú tâm chọn kích thước phù hợp với bàn thờ gia tiên của mình
  • Mua tận nơi để xem xét chất liệu kỹ lưỡng. Nếu mua online thì phải chọn những cửa hàng trước đó bạn đã từng mua hoặc có uy tín và được nhiều người đánh giá cao.
  • Nên chọn câu đối bằng chữ Hán, có khắc nhỏ chữ Quốc Ngữ. Việc chọn câu đối chữ Quốc Ngữ sẽ khiến mất đi sự sang trọng.

Giá hoành phi câu đối

5 đến 7 triệu bạn đã có thể mua được trọn bộ hoành phi câu đối bằng đồng. Nhưng mức giá này chỉ dành cho những loại hoành phi câu đối có kích thước nhỏ. Với kích thước từ 1m75 trở lên mức giá có thể từ 8 đến 16 triệu.

Giá thành là vấn đề nhưng chất lượng kèm theo chúng mới là điều quan trọng. Rất nhiều người vì muốn giảm chất lượng để cạnh tranh nên hoành phi câu đối không đảm bảo. Đừng chỉ vì giá rẻ mà quên mất việc đánh giá các lựa chọn khác nhé.

Tạm kết

Mua hoành phi câu đối hãy liên hệ ngay đến đồ đồng Quang Hà. Đơn vị này sẽ giúp các bạn tìm hiểu tốt và báo giá chi tiết nhất. Hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục và nghiên cứu nhiều hơn về đồ đồng thờ cúng để mang đến cho quý vị và các bạn những thông tin tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi để nhận sự tư vấn hoàn hảo nhất nhé. Đây là một trong những sản phẩm vô cùng cần thiết trong thờ cúng mà quý vị và các bạn không nên bỏ qua.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *