Đặc điểm các loại dây chằng hàng được sử dụng phổ biến

Lĩnh vực vận tải hàng hóa tăng mạnh, phục vụ sản xuất, hoạt động kinh doanh thương mại hay nhu cầu vận chuyển cá nhân. Hàng hóa được vận chuyển cần được chằng cố định, bốc xếp an toàn lên xuống xe. Các nguyên tắc an toàn cần được áp dụng trong chuyển hàng để giảm thiệt hại cho đơn vị, doanh nghiệp.

Dây chằng hàng các loại được sử dụng, với nhiều loại được cải tạo, nâng cao tính năng. Cảo tăng đơ, dây chằng hàng với chất liệu và đặc điểm khác nhau sẽ có ứng dụng riêng. Phân loại dưới đây về đặc điểm của các loại dây chằng hàng hóa sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp. 

Phân loại các loại dây chằng hàng hóa

Vận chuyển hàng hóa yêu cầu cần sử dụng dây chằng hàng chuyên dụng để giữ hàng hóa cố định, chắc chắn trên thùng xe. Phụ kiện dây chằng quan trọng cần đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật để không chỉ bảo vệ hàng hóa mà còn nâng cao tính an toàn khi tham gia giao thông. 

Các loại dây chằng hàng được phát triển, đáp ứng nhu cầu chuyển hàng khác nhau. Cùng tìm hiểu đặc điểm các loại dây chằng hàng dưới đây để có lựa chọn phù hợp:

  • Dây chằng hàng chất liệu bố – dạng sợi tự nhiên hoặc sợi nhân tạo có giá thành rẻ. Đặc điểm loại dây bố chằng hàng được bện xoắn nhiều lõi, tạo nên khả năng chịu lực chắc chắn. Tuy nhiên, dây đai bằng bố chịu lực kém, không được sử dụng để chằng hàng tải trọng lớn. Loại dây đai bằng bố cũng dễ trơn trượt, độ bám kém.
  • Dây đai thép có khả năng chịu được tải trọng lớn, nhưng độ đàn hồi kém. Phần cạnh sắc nhọn dễ gây tổn thương cho người sử dụng, đồng thời khối lượng dây đai thép khá nặng nên ít được sử dụng.
  • Dây cáp thép – cấu trúc cơ học như dây chằng bằng bố, với các sợi thép được bện xoắn thành nhiều lõi. Độ bền và tải trọng cao tuy nhiên dây cáp thép không đàn hồi, dễ gây trầy xước hay móp méo hay hư hỏng hàng hóa.
  • Dây đai polyester – loại dây chằng hàng bản dẹp, được đan và dệt từ sợi polyester có độ bền cao, chống ăn mòn tốt, giãn nở và khả năng chịu lực ưu việt. Dây đai chằng hàng chất liệu polyester nhẹ, dễ dàng sử dụng trong chằng buộc đóng gói hàng.
  • Dây đai composite được làm từ vật liệu mới, tổng hợp từ nhiều loại sợi polyester. Độ bền dẻo cao, nhẹ, an toàn phù hợp với chằng buộc hàng hóa tải trọng lớn.

Mua dây chằng hàng hóa ở đâu uy tín

Lựa chọn dây chằng hàng hóa chất lượng đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận chuyển, giúp nâng cao hiệu suất chuyển hàng, bảo vệ hàng hóa an toàn. Mua dây chằng hàng tp hcm cần lưu ý:

  • Chọn nhà sản xuất dây chằng hàng chuyên nghiệp, với quy trình sản xuất hiện đại, đầu tư công nghệ. Sản phẩm đầu ra được kiểm định chất lượng và các thông số nghiêm ngặt.
  • Chọn mua dây chằng hàng chính hãng, có đầy đủ chứng nhận CO và CQ, tem và logo thương hiệu. Sản phẩm mới, được đóng gói đúng quy cách và có đầy đủ thông số kỹ thuật đi kèm.
  • Chọn mua ở các đơn vị có nhiều sản phẩm, phụ kiện chằng hàng. Chính sách dịch vụ uy tín, bảo hành sản phẩm.

Thị trường hiện nay có khá nhiều loại dây chằng với chất liệu và cấu tạo khác nhau. Mỗi loại sẽ có đặc trưng, phù hợp với loại hàng hóa nhẹ, nặng hay siêu trường, kích thước cũng như chất liệu riêng. Người dùng cần nắm rõ yêu cầu của hàng hóa vận chuyển, tuân thủ các nguyên tắc an toàn để chọn mua dây chằng phù hợp.

Lựa chọn nơi cung cấp cảo tăng đơ, dây chằng uy tín, với nhiều phụ kiện hỗ trợ để chọn mua sản phẩm chất lượng. Sanboo Việt nam sản xuất các sản phẩm dây chằng, cảo tăng đơ chất lượng đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *