Đặt mục tiêu SEO thông minh hơn, không khó hơn

Để phát triển một Quy trình SEO hiệu quả về chi phí với lợi tức đầu tư cao, điều cơ bản là đặt ra các mục tiêu nhắm vào nhu cầu kinh doanh của trang web và xem xét thị trường và hành vi của trang web, đặc điểm, hạn chế, nguồn lực và thời gian có sẵn, nếu không thì rất dễ kết thúc với những mục tiêu không thực tế sẽ dẫn đến một quá trình SEO không hiệu quả.

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO Đồng Nai tại https://muabacklink.net/dich-vu-seo-dong-nai/

Mục tiêu SEO THÔNG MINH hơn

Giải pháp cho vấn đề này là sử dụng SMART – hoặc phiên bản mở rộng của nó, SMARTER  (từ viết tắt của Cụ thể, Có thể đo lường, Có thể đạt được, Có liên quan, Dựa trên thời gian, Đạo đức, Được ghi lại ) – các hướng dẫn sẽ giúp chúng ta không chỉ đặt mục tiêu mà còn xác định và quản lý các chiến lược tốt nhất để đạt được chúng:

Riêng

Mục tiêu SEO cụ thể

Cách dễ nhất để đặt mục tiêu cụ thể và rõ ràng  là bắt đầu liệt kê chúng theo câu trả lời mà bạn nhận được bằng cách hỏi năm “câu hỏi W”:

  • Một chuyển đổi cho trang web của bạn? -các mục tiêu kinh doanh-
  • Bạn có muốn đạt được với quá trình SEO để giúp trang web của bạn hoàn thành các mục tiêu của nó không?
  • Tình hình SEO của trang web? Trình bày thứ hạng và tối ưu hóa?
 • WHO
  • Có phải thị trường mục tiêu của bạn không và nó hoạt động như thế nào?
  • Là người ra quyết định?
  • Là các bên liên quan?
  • Sẽ tham gia và bạn có thể tin tưởng để hỗ trợ bạn trong Quy trình SEO-nhà phát triển, người viết, người xây dựng liên kết, người quản lý cộng đồng, v.v.-?
 • Ở đâu
  • Các hoạt động trong quy trình SEO sẽ được thực hiện: Nội bộ, đại lý bên ngoài hay dịch giả tự do?
  • Doanh nghiệp của bạn có hiện diện trực tuyến bên cạnh các trang web-mạng xã hội, cộng đồng, chi nhánh, v.v.- không?
 • Nào
  • Trang web có các ràng buộc và yêu cầu về kỹ thuật, nội dung hoặc quảng cáo không?
  • Các sản phẩm hoặc dịch vụ quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của bạn? (phổ biến nhất, tỷ suất lợi nhuận cao nhất, v.v.)
 • Tại sao
  • Bạn có muốn bắt đầu một quá trình SEO? -Xác định các kỳ vọng để quản lý chúng-.
  • Trang web của bạn có được thiết kế, tổ chức và tối ưu hóa như hiện tại không? -tìm hiểu lý do của tình trạng trang web-

Khi bạn có câu trả lời cho những câu hỏi này, bạn có thể lập danh sách ưu tiên các yêu cầu, hạn chế của trang web và tổng quan về hoạt động kinh doanh trực tuyến , tài nguyên và tổ chức của nó.

Với thông tin này, bạn có thể thực hiện kiểm tra để xác minh câu trả lời và phát triển bản thảo đầu tiên của các mục tiêu SEO .

Có thể đo lường

Các mục tiêu SEO có thể đo lường

Bạn cần đảm bảo rằng bạn sẽ có thể đo lường sự thành công (hoặc thất bại) của các nỗ lực SEO của mình và có một hệ thống để theo dõi từng bước của quy trình:

 • Bạn sẽ đo lường việc đạt được từng mục tiêu của quá trình SEO như thế nào? Tần suất và trong bao lâu?
 • Những hoạt động và sự hiện diện nào bạn sẽ cần theo dõi? -hành vi của trang web trong công cụ tìm kiếm, người dùng trong trang web, v.v.-
 • Các chỉ số hiệu suất chính sẽ là gì? -liên kết sắp tới, bảng xếp hạng, lượt truy cập không phải trả tiền không có thương hiệu, chuyển đổi, v.v.-
 • Bạn sẽ sử dụng công cụ nào để theo dõi tiến trình đạt được mục tiêu? -Google Analytics, Google Webmaster Tools, SEscout, Open Site Explorer, v.v.-
 • Bạn có thể tổ chức và tự động hóa việc thu thập và báo cáo dữ liệu như thế nào? -Điều này có thể đại diện cho một sự khác biệt lớn nếu đó là một quy trình lớn hoặc bạn đang quản lý nhiều quy trình SEO cùng một lúc-.

Xem lại bản thảo đầu tiên của các mục tiêu SEO và trả lời những câu hỏi này cho từng mục tiêu trong số chúng.

Đảm bảo rằng bạn sẽ  có quyền truy cập vào dữ liệu  và bạn có thể thu thập tất cả các thông tin cần thiết ngay từ khi bắt đầu quá trình. Nếu bạn thấy đây không phải là trường hợp thì bạn sẽ cần phải suy nghĩ lại về mục tiêu đó và cách tiếp cận nhu cầu đó theo cách có thể đo lường được.

Có thể đạt được

Các mục tiêu SEO có thể đạt được

Bây giờ bạn đã có một cái nhìn tổng quan đầy đủ với danh sách các mục tiêu mong muốn có thể đo lường được và danh sách các yêu cầu, hạn chế, trạng thái hiện tại và các nguồn lực, bạn có thể xác minh mức độ hợp lý của các mục tiêu này theo đặc điểm của trang web và tầm quan trọng của chúng đối với trang web kinh doanh. Với thông tin này, xác định đâu  là chiến lược SEO khả thi để thực hiện để đạt được những mục tiêu này .

Ngoài ra, bạn sẽ có thể  ưu tiên chúng cho Quy trình SEO hiện tại  – hoặc thậm chí để chúng cho những quy trình sau nếu chúng quá tham vọng và không thực tế để đạt được vào lúc này-.

Liên quan, thích hợp

Các mục tiêu SEO có liên quan

Với một danh sách các mục tiêu cụ thể, có thể đo lường và đạt được là điều quan trọng để xác minh mức độ liên quan của chúng đối với hoạt động kinh doanh trên trang web và loại chuyển đổi bạn muốn đạt được với từng mục tiêu đó.

Đánh giá tầm quan trọng của từng mục tiêu cụ thể đối với lợi ích của trang web , đảm bảo rằng các lợi ích mong đợi cao hơn một cách hợp lý so với chi phí liên quan của việc thực hiện các chiến lược để đạt được chúng -để có ROI cao- và ưu tiên (hoặc bỏ đi để thực hiện theo Quy trình SEO) một lần nữa mục tiêu SEO của bạn theo điều này.

Dựa trên thời gian

Mục tiêu SEO dựa trên thời gian

Khi nào bạn dự định đạt được từng mục tiêu của mình ? Cân nhắc thời gian cần thiết để thực hiện các chiến lược và các hoạt động liên quan. Những thời gian này có nằm trong khung thời gian dự kiến ​​không?

Mất bao lâu để bắt đầu nhận được kết quả cho từng giai đoạn của Quy trình SEO? Hãy tính đến tính thời vụ của doanh nghiệp và phát triển một lịch trình mà bạn có thể sử dụng để theo dõi việc thực hiện các hoạt động SEO và đạt được mục tiêu thông qua các chỉ số hiệu suất chính của chúng.

Đạo đức

Mục tiêu SEO đạo đức

Xác minh rằng các mục tiêu bạn mong muốn đạt được và các chiến lược bạn đã lên kế hoạch thực hiện tuân theo các nguyên tắc của công cụ tìm kiếm và công việc kinh doanh của riêng bạn – và các nguyên tắc đạo đức kinh doanh của khách hàng .

Hãy nhớ rằng điều quan trọng không chỉ là đạt được một kết quả có lợi cho bạn từ khía cạnh kinh doanh mà bạn còn có thể tự hào về những gì bạn làm . Ngoài ra, nếu bạn dựa chiến lược của bạn khai thác lợi thế của một số lỗ hổng công cụ tìm kiếm bạn sẽ kết thúc mất những gì bạn đã đạt được  sớm hơn sau này .

Đã ghi lại 

Các mục tiêu SEO được ghi lại

Để đo lường thành công một cách hiệu quả, điều cơ bản là phải  ghi lại các mục tiêu của bạn, các chiến lược liên quan và các hoạt động đã lên kế hoạch , cùng với các đặc điểm, yêu cầu và tình trạng ban đầu của địa điểm.

Điều quan trọng nữa là bạn không chỉ theo dõi mà còn ghi chép lại các hoạt động bạn thực hiện trong quá trình SEO và xác minh rằng những hoạt động này có tuân theo lịch trình bạn đã đặt cho chúng hay không.

Bắt đầu thiết lập Mục tiêu SMARTER của bạn ngay bây giờ

Mặc dù bạn có thể đã bắt đầu quá trình SEO của mình, nhưng không bao giờ là muộn để tập trung nó với các mục tiêu thông minh hơn – không khó hơn – sẽ giúp bạn đạt được kết quả mà bạn thực sự cần.Bạn cũng có thể xem qua danh sách lớn hơn  các câu hỏi mà bạn có thể hỏi để xác định chiến lược SEO tốt nhất  và các loại mục tiêu SEO khác nhau   mà bạn có thể có tùy thuộc vào kết quả bạn đang tìm kiếm để đạt được.

https://muabacklinkhmgsearch4.mystrikingly.com/blog/google-my-business-la-gi-va-t-i-sao-b-n-c-n-no
https://notes.io/LeEN
https://controlc.com/9a8d3583
https://zenwriting.net/dichvubacklinkgov6/cach-cau-truc-cac-bai-dang-tren-blog-cho-cac-cong-cu-tim-kiem-va-moi-nguoi
https://www.40billion.com/postings.asp?aid=736836606&msg=added&promo=B%C3%A1%C2%BA%C2%A1n%20bi%C3%A1%C2%BA%C2%BFt%20m%C3%A1%C2%BB%C2%A5c%20ti%C3%83%C2%AAu%20ch%C3%83%C2%ADnh%20cho%20website%20c%C3%A1%C2%BB%C2%A7a%20m%C3%83%C2%ACnh,%20nh%C3%86%C2%B0ng%20kh%C3%83%C2%A1ch%20truy%20c%C3%A1%C2%BA%C2%ADp%20c%C3%A1%C2%BB%C2%A7a%20b%C3%A1%C2%BA%C2%A1n%20c%C3%83%C2%B3?%20%0AB%C3%A1%C2%BA%C2%A1n%20c%C3%83%C2%B3%20
https://dunlapwheeler.livejournal.com/profile
https://squareblogs.net/banbacklinkgov3/toi-uu-hoa-cong-cu-tim-kiem-seo-10-buoc-de-xep-hang-1-cua-google
https://blogfreely.net/dichvubacklinkgov3/yeu-cau-and-toi-uu-hoa-danh-sach-doanh-nghiep-cua-ban-tren-ban-do-bing
https://canvas.instructure.com/eportfolios/418770/Home/9_yu_t_Chin_lc_SEO_ca_bn_PHI_bao_gm__nh_bi_i_th_cnh_tranh_ca_bn
https://mua-ban-backlinkseo.technetbloggers.de/huong-dan-marketing-tren-bing-cho-cac-doanh-nghiep-nho
https://banbacklinkhmgsearch1.webgarden.cz/rubriky/banbacklinkhmgsearch1-s-blog/15-cong-cu-tao-lien-ket-tot-nhat
https://www.openlearning.com/u/muabacklinkgov-qy0oxb/blog/ChinLcTKhaCaBnCnhHngnThHngTrnCngCTmKimCaBnKhng
https://muabacklinkgiare1.werite.net/post/2021/08/18/D%E1%BB%8Bch-v%E1%BB%A5-t%E1%BA%A1o-backlink-t%E1%BB%91t-v%C3%A0-ch%E1%BA%A5t-l%C6%B0%E1%BB%A3ng-nh%E1%BA%A5t-l%C3%A0-g%C3%AC
https://muabanbacklinkgiare8.bravejournal.net/
https://muabanbacklinkgov7.bloggersdelight.dk/2021/08/18/5-ly-do-nghien-cuu-tu-khoa-quan-trong-doi-voi-moi-chien-dich-seo/
https://muabanbacklinkchatluong2.webgarden.at/kategorien/muabanbacklinkchatluong2-s-blog/cach-tao-noi-dung-phu-hop-e-cai
https://pbase.com/topics/muabacklinkgiare4/cch_tm_t_kha_ph_nng
https://pastebin.pl/view/dd4042b1
https://muabacklinkhmgsearch2.edublogs.org/2021/08/18/toi-nen-lam-seo-cua-rieng-minh-hay-thue-ngoai-mot-dai-ly/
https://anotepad.com/notes/ww5682dx
https://csgrid.org/csg/team_display.php?teamid=1180461
https://coderwall.com/p/2cmjww/4-b-c-d-xac-d-nh-chi-n-l-c-n-i-dung-c-a-nhom-marketing-c-a-b-n
https://postheaven.net/muabacklinkhmgsearch5/danh-sach-10-tien-ich-bo-sung-seo-hang-dau-cho-mozilla-firefox-2022
https://ban.blogbright.net/cach-xay-dung-backlink-dia-phuong-de-thu-hut-them-khach-hang
https://paste2.org/xAkcACEX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *