Điểm khác biệt giữa đồ đồng thờ cúng chất lượng với hàng chợ

Khó khăn cho khách hàng khi trên thị trường tồn tại hai loại đồ đồng thờ cúng: Một loại hàng chợ và một loại hàng kĩ được đúc thủ công truyền thống. Vẻ bề ngoài của hai sản phẩm này có phần rất giống nhau. Điều này khiến nhiều khách hàng nhầm lẫn nếu không có kinh nghiệm phân biệt. Dưới đây là những điểm khác biệt giữa đồ đồng thờ cúng chất lượng với hàng chợ sẽ hữu ích, tiện cho việc mua sắm của bạn.

Sự khác biệt trong yếu tố thẩm mỹ

Đồ thờ cúng bằng đồng chất lượng hàng kĩ bạn có thể phân biệt với đồ thờ cúng hàng chợ bởi vẻ ngoài thẩm mỹ. Thông thường bằng mắt thường bạn cũng có thể phân biệt được.

Điểm khác biệt giữa đồ đồng thờ cúng chất lượng với hàng chợ
Điểm khác biệt giữa đồ đồng thờ cúng chất lượng với hàng chợ

 

  • Đồ thờ đồng hàng chợ được gom từ các xưởng đúc khi phôi không dày và đẹp. Chúng ta có thể nhận thấy được bề mặt rỗ, hoa văn chạm sơ sài, các đường nét thô kệch, chạm khắc không tinh tế. Hình ảnh không rõ nét, các họa tiết hoa văn thường mò và nhạt hơn so với đồ đồng chính hãng. Hàng chợ thường được khảm ít bạc, còn lại là cao nền để có màu đồng đỏ, đồng vàng. Và những loại hàng này cúng thường có giá cả khá mềm.
  • Với các sản phẩm đồ thờ bằng đồng thật, được sản xuất thủ công mỹ nghệ, bạn sẽ thấy trông chúng rất chắc chắn so với hàng chợ. Sản phẩm luôn đạt được sự hài hòa về kích thước, mẫu mã, bố cục, thể hiện được điểm nhấn của sản phẩm.

Khác biệt về yếu tố kĩ thuật

Điểm khác biệt giữa đồ đồng thờ cúng chất lượng với hàng chợ
Điểm khác biệt giữa đồ đồng thờ cúng chất lượng với hàng chợ
  • Yếu tố kĩ thuật thường được thể hiện qua thành phần, lượng nguyên liệu. Một sản phẩm đồ đồng thờ cúng không thể đạt yêu cầu khi bề mặt bị rỗ, chằng chịt với các vết rỗ lớn và sâu. Nguyên liệu có thể đúc thường là đồng đỏ hoặc đồng vàng. Đối với các sản phẩm đồ thờ bằng đồng hàng chợ kém chất lượng, thành phần thường bằng sắt, kẽm…Trọng lượng sản phẩm rất nhẹ, sử dụng chỉ thời gian ngắn là bị oxy hóa, nhanh han gỉ, bong tróc, không thể đánh bóng lại như đồ đồng nguyên chất được. Thời hạn sử dụng chỉ vài năm là phải bỏ đi. Khi mua, bạn hãy yêu cầu người bán mài ở đáy sản phẩm xem màu có bóng loáng, tươi mới hay nhợt màu, phai đi. Nếu bị phai chắc chắn đây là hàng chợ.
  • Trong khi đó, đồ thờ bằng đồng hàng kĩ cao cấp lại được chọn lựa kĩ càng từ khâu nguyên liệu đầu vào cho đến kĩ thuật chạm khắc tinh tế. Nguyên liệu sản xuất phải là những tấm đồng nhập khẩu cao cấp, không lẫn tạp chất, đảm bảo đồng tinh khiết. Tất cả được sáng tạo bằng chính bàn tay khéo léo của những nghệ nhân lành nghề. Những nét chạm khắc chi tiết, các hoa văn vô cùng tinh tế và bắt mắt. Giá thành bộ đồ đồng này từ vài chục đến vài trăm triệu đồng. Sản phẩm chinh phục cả những khách hàng kĩ tính, yêu cầu cao và có nhu cầu sử dụng lâu dài.

Để sự lựa chọn của bạn thêm phần chính xác, hoàn hảo, bạn phải tìm đến những cửa hàng, địa chỉ chế tác, cung cấp đồ đồng thờ cúng chất lượng để mua hàng. Đừng ham rẻ mà lựa chọn những sản phẩm không rõ nguồn gốc, hàng đại hạ giá chỉ đổ tiền mất tật mang mà thôi. Hiện nay, cơ sở chế tác uy tín số 1 phải kể đến đồ đồng Thành Phát, nơi đây chuyên cung cấp sản phẩm khắp 3 miền đất nước với chất lượng số 1, uy tín hàng đầu. Đến đây, quý khách hàng sẽ được tư vấn, báo giá tận tình, đặc biệt, Thành Phát luôn áp dụng chế độ bảo hành, hậu mãi sau bán hàng tốt nhất. Đừng bỏ qua địa chỉ này khi bạn có nhu cầu nhé.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *