Đừng treo tranh gà trống nếu chưa biết những điều này

Tranh Gà Trống đem lại nhiều giá trị về phong thuỷ, nghệ thuật…nên nhiều gia đình thường sử dụng để trưng bày, trang trí hay làm vật phẩm phong thuỷ cầu bình an, may mắn, đại cát, đại lợi…

Gà là loài động vật thân thuộc với người dân Việt. Hình ảnh chú gà trống đứng gáy với dáng vẻ oai vệ trên đống rơm là biểu tượng rất gần gũi cho làng quê Việt Nam. Thể hiện sự thanh bình cùng những người nông dân cần cù chịu khó từ lâu đã đi vào trong thơ ca và biểu tượng ý nghĩa bằng những bức tranh nghệ thuật.

Đi tìm ý nghĩa thú vị của tranh gà trống

Đầu đội mũ (tức là mào gà trống) là Văn: Chiếc mào gà cao thẳng và dựng đứng thể hiện chí khí. Mào gà trong tiếng Hán là “Quan” đồng âm với từ “quan” trong quan lại nên Tranh Con Gà Trống còn được biết đến là có tác dụng chiêu tài và công thành danh toại.

Hình ảnh bước chân oai vệ cùng dáng đi đĩnh đạc thể hiện mảng Võ: Chú gà trống thường mang năng lượng mạnh mẽ, nhanh nhẹn hay đi đầu đàn và dẫn theo đàn gà theo sau.

Chú gà trống thường mang năng lượng mạnh mẽ, nhanh nhẹn

Khi gặp địch là dám chiến đấu để bảo vệ đồng loại là Dũng: Gà trống có khả năng di chuyển linh hoạt cùng với những cú mổ cực chuẩn xác có thể chiến thắng được các loài như rắn để bảo vệ đồng loại của mình.

Hễ có miếng ăn lại biết gọi đàn là Nhân: Mỗi khi gặp nơi có thức ăn, chú gà trống thường kêu lên để đồng loại cùng tới ăn chung.

Luôn canh gác ban đêm nghĩa là Tín: Gà trống thường ngủ sớm và thức đêm, với tiếng gáy vang xa báo hiệu thời gian cho con người. Tiếng gà gáy sáng sớm gắn liền với bình minh và xua tan đi bóng tối, cảnh giác những kẻ xấu thường lợi dụng góc tối để tấn công, hãm hại người khác.

Trong tiếng Hán Chữ Kê (gà) đồng âm với chữ Cát (cát tường). Người xưa cho rằng, gà là động vật đại diện của sự cát tường, tiếng gà gáy ngoài việc việc xua đuổi tà ma còn như tiếng báo hiệu công danh rộng mở đến gia chủ.

Bức tranh với hình ảnh con gà trống oai vệ, màu đỏ biểu thị của sự khát vọng làm quan của mỗi con người. Bức tranh Gà Trống bố cùng 5 con gà con tượng trưng cho lời chúc đề danh bảng vàng và là quà tặng đầy ý nghĩa tuyệt vời cho những người khoa cử.

Cách treo Tranh Gà Trống hợp phong thuỷ

Tranh Con Gà Trống giúp giải trừ “Đào hoa sát”. Trong phong thủy, hướng Đông Nam chính là phương vị của sao Đào Hoa. Vì thế một người có số đào hoa, nếu muốn giảm bớt sự đào hoa hãy treo tranh ở phía Đông Nam của ngôi nhà.

Ngoài ra gia chủ có thể treo tranh ở hướng Chính Tây hay Đông Bắc. Có thể treo tranh trong phòng khách hay ở vị trí đối diện với cửa ra vào. Khi treo tranh Gà Trống mỏ gà cần phải hướng ra ngoài cửa chính hay ngoài cửa sổ, chứa hàm ý ra ngoài kiếm ăn và đem tới tiền tài.

Có thể treo tranh trong phòng khách, ở vị trí đối diện với cửa

Gà trống thuộc hành Kim rất hợp với những người hành Thuỷ. Tranh hợp với người tuổi Thìn, tuổi Sửu, tuổi Tỵ. Không nên treo tranh Gà Trống trong nhà người tuổi Mão, tuổi Dậu, tuổi Tuất.

Tiếng gáy dõng dạc,  vang vọng của gà trống nên khi treo tranh đúng hướng sẽ mang lại đại cát đại lợi, ý nghĩa tốt đẹp cho những người làm nghề như Luật Sư, Giáo Viên, Tư Vấn…

Quatangvang247.com hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc hiểu và biết cách ứng dụng cách treo tranh Gà Trống sao cho thật phù hợp trong ngôi nhà của mình từ đó mang lại những điều tốt đẹp nhất.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *