Giá thịt bò nhập khẩu tại sao lại rẻ? Chất lượng liệu có rẻ?

Thịt bò nhập khẩu không còn là nguồn hàng xa xỉ chỉ dành cho người có tiền như trước đây. Sản phẩm du nhập vào thị trường Việt với số lượng lớn và giá cả ổn định. Trở thành thực phẩm quen thuộc phù hợp với đại đa số người dùng Việt. Giá thịt bò nhập khẩu rẻ hơn nhiều so với thịt bò trong nước. Vì thế rất được ưa chuộng, vừa tiết kiệm chi tiêu, vừa có thêm thực đơn phong phú, đa dạng. Nhưng xoay quanh giá thịt bò nhập khẩu tại sao lại rẻ? Chất lượng liệu có rẻ? Nhiều người dùng vẫn còn nhiều thắc mắc còn bỏ ngỏ.

Giá thịt bò nhập khẩu tại sao lại rẻ?

Khảo sát chung giá thịt bò trên thị trường rất đa dạng với nhiều phân khúc. Mỗi phần thịt đều có đặc trưng và giá cả khác nhau. Thịt bò nhập khẩu chủ yếu là nguồn hàng đông lạnh đến từ các thương hiệu lớn trên thế giới.  Đa số nguồn hàng thịt bò đông lạnh có giá thành rẻ hơn bò trong nước. Nhiều bộ phận còn rẻ chỉ bằng nửa thịt bò Việt, giúp người dùng tiết kiệm chi tiêu.

Giá thịt bò nhập khẩu tại sao lại rẻ? Có nhiều nguyên nhân tác động đến. Thứ nhất là về nguồn cung dồi dào. Tại những đất nước nhập khẩu thịt bò có sản lượng rất lớn. Bò được chăn nuôi tại các trang trại lớn với quy trình hiện đại. Mỗi năm cho sản lượng thịt lớn, không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước mà còn phục vụ xuất khẩu. Số lượng dồi dào, đương nhiên giá thành sẽ rẻ hơn. 

Thứ hai, có một số mặt hàng thịt bò ở nước sở tại không sử dụng. Chẳng hạn như gầu bò, đuôi bò, nạm bò, chân bò…và nhiều bộ phận khác. Người dân họ chỉ ưa chuộng loại thịt mềm như nạc vai, phi lê, bắp bò. Còn lại các bộ phận khác đều đem xuất khẩu ra nước ngoài. Giá thành chắc chắn sẽ rẻ hơn nhiều so với thịt bò tươi được cung ứng hàng ngày ở các chợ.

Chất lượng thịt bò nhập khẩu có đáng tin không?

Khi nói về giá thịt bò nhập khẩu rẻ, nhiều người hoang mang không biết có nên tin tưởng không. Tuy nhiên như phân tích trên thì bạn hoàn toàn có thể an tâm về nguồn hàng này. Giá thịt bò nhập khẩu khá bình ổn, không có sự chênh lệch nhiều ở mọi thời điểm. Người tiêu dùng Việt tiết kiệm được chi phí chi tiêu hàng ngày mà không phải đắn đo cân nhắc. Khi đánh giá về chất lượng bò nhập khẩu, các chuyên gia khẳng định là an toàn tuyệt đối. Bởi sản phẩm có rất nhiều ưu điểm:

  • Nguồn gốc thịt bò đến từ các nước có nền chăn nuôi tiên tiến bậc nhất. Bò được chăn nuôi đạt chuẩn nên chất lượng thịt thơm ngon
  • Môi trường giết mổ tiệt trùng, cấp đông nhanh nên an toàn, không bị vi khuẩn xâm nhập
  • Thịt được bảo quản ở nhiệt độ ổn định trong các kho lạnh an toàn. Giữ nguyên vẹn phẩm chất tươi sống không thua kém nguyên liệu ban đầu.
  • Mỗi sản phẩm bò nhập khẩu đều được đóng gói cẩn thận, có dán tem nhãn rõ ràng. Có mã vạch chứng nhận nguồn gốc xuất xứ. 

Vì thế hãy yên tâm sử dụng cho bữa ăn hàng ngày của gia đình hoặc mục đích kinh doanh.

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ trên đây quý vị đã có cái nhìn tường tận về thịt bò nhập khẩu. Giá thịt bò rẻ không có nghĩa là chất lượng cũng rẻ như lời đồn. Nhanh tay “Chọn mặt gửi vàng” ở thực phẩm Famfood để sở hữu sản phẩm chất lượng. Thịt bò được nhập khẩu ở các thương hiệu lớn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Đảm bảo an toàn tuyệt đối, chất lượng tốt với chi phí cực kỳ cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *