Giá vé tham quan Pháo Đài Thần Công – Du lịch Cát Bà

Đến Cát Bà không chỉ có thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ, hệ thống các bãi biển vô cùng sạch đẹp mà còn có cả những điểm tham quan du lịch truyền thống mang ý nghĩa lịch sử hảo hùng. Không những thế nó như minh chứng rõ nét nhất về tinh thần đấu tranh bất khuất chống giặc Ngoại Xâm của quân và dân ta. Điểm đến được nhắc tới ngày hôm nay đó chính là Pháo Đài Thần Công – điểm dừng chân tham quan nổi tiếng không thể bỏ qua khi đi du lịch Cát Bà.

  1. Một số thông tin về Pháo Đài Thần Công

Nằm trên đỉnh của ngọn đồi cao nhất trung tâm thị trấn Cát Bà 177m so với mực nước biển. Pháo Đài Thần Công được xây dựng từ những năm 40 của thế kỷ trước. Là một trong những trận địa Pháo Đối Hải cỡ lớn cùng hệ thống hầm công sự kiên cố được xây dựng lên để bảo vệ bở cõi biển đảo Cát Bà nói riêng và miền Bắc nói chung.

Hiện nay, tại đây còn lưu giữ những kỷ vật vô cùng quan trọng đó là hai khẩu pháo hạng nặng cỡ lớn, mỗi khẩu nặng cả chục tấn. Chúng vẫn ngày đêm hiên ngang nghếch nòng pháo của mình quan sát và bảo vệ Biển Đông, hai khẩu pháo là nhân chứng lịch sử đồng hành qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ hào hùng của quân và dân Cát Bà nói riêng và miền Bắc nói chung.

Đứng từ trên đài quan sát du khách có thể ngắm toàn cảnh Vịnh Lan Hạ, dưới chân núi là những bãi tắm xinh đẹp Cát Cò. Thấp thoáng xa xa ẩn hiện lẫn mây trời non nước Cát Bà là: Đảo Mắt Rồng Long Châu, hòn Hài, hòn Bắn, núi Voi Phục, đảo Cát Ông, đảo Khỉ, hòn Guốc,…Những làng chài nguyên thủy, bao đời nay bám biển sinh sống nhà bè san sát nhau. Tất cả những cảnh đẹp bình dị đó trở nên đẹp lạ kỳ khi bạn được nhìn chúng tờ trên cao.

Sẽ thật là trọn vện và tuyệt vời khi bạn được ngắm nhìn mặt trời kéo những tia nắng cuối ngày dần khất sau những dãy núi xa xa. Một cảnh tượng thật tĩnh mịch và nên thơ.

Xem thêm: > tour quan lạn minh châu 3 ngày 2 đêm

  1. Giá vé tham quan Pháo Đài Thần Công

Chính thức mở của đón khách từ năm 2010. Kể từ đó Pháo Đài Thần Công đã trở thành điểm dừng chân lý tưởng nhất định phải đến khi đi du lịch Cát Bà của nhiều du khách.

  • Giá vẻ thăm quan Pháo Đài Thần Công là:000 VNĐ/vé/lượt (khách du lịch Việt Nam và người nước ngoài đều có giá như nhau).
  1. Pháo đài thần công có những gì?

Tiền thân là một Pháo Đài kiên cố chính vì thế còn rất nhiều những đoạn hào được đào sâu và kè bằng những khối đá to tạo nên sự kiên cố, các đoạn đường hầm đồ sộ với mái vòm đi sâu vào lòng núi có không gian lớn, đủ cho cả đoàn người đi xuyên qua. Ðường hầm dẫn thẳng đến khu quản lý và boong-ke được xây bằng những khối bê-tông rắn chắc.Tất cả còn rất đầy đủ và nguyên vẹn.

Xem thêm: > Sông Hồng resort

  • Sở chỉ huy pháo đài: là nơi sinh hoạt của sở chỉ huy Pháo Đài cũng là noi phát ra những mệnh lệnh tác chiến quan trọng.
  • Sân bay quân sự: Khi chiếm được đảo Cát Bà thực dân Pháp đã cải tạo nơi này và xây dựng một sân bay trực thăng. Là sân đỗ của các máy bay không vận của Pháp. Trong thời gian không xa nữa, Cát bà được mở cửa đón kháchh du lịch bằng đường hàng không, chắc chắn đây sẽ là bến đáp của những chuyến trực thăng trở khách ngắm cảnh.
  • Hầm chống bom nguyên tử: hay còn gọi là hầm chữ U theo kiểu dáng cấu tạo của căn hầm. Căn hầm không những là một địa đạo an toàn để tránh truy kích của kẻ thù mà nó còn là nơi diễn ra hoạt động thường nhật hàng ngày của những chiến sĩ làm nhiệm vụ tại đây.
  • Phòng truyền thống: Là nơi trưng bày và phục dựng lại những trận đấu anh dũng của quân và dân Cát Bà, nơi trưng bày nhiều loại vũ khí, vật dụng sinh hoạt hàng ngày thời chiến tranh.Nơi đây không chỉ đơn thuần là một điểm tham quan mà nó còn mang giá trị giáo dục lịch sử, truyền thống ý nghĩa vô giá.
  • Khẩu pháo số 1, số 2: Hai khẩu pháo khống chế và canh giữ toàn bộ đất trời, biển cả cũng như làm chủ toàn bộ cửa ngõ ra vào của Cảng Hải Phòng. Cũng tại cao điểm này quân và dân ta đã bắn rơi 6 máy bay trong cuộc chiến tranh chống phá leo thang miền bắc của Đế Quốc Mỹ, tạo tiền đề tốt trên bàn đàm phán quốc tế.
  • Phòng tình yêu: Là nơi tiếp đón những người thân đến thăm các chiến sĩ ngày đêm quên mình làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền đất nước. Căn phòng như tiếp thêm động lực, ý chí chiến đấu kiên cường cho các chiến sĩ khi mà được gặp gỡ những người thân yêu, cha mẹ, vợ con.,…Căn phòng tình yêu cũng có nguồn gốc từ đó.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *