Hướng dẫn cách xử lí mùi hôi triệt để cho bể phốt

Bể phốt hay cầu cống của gia đình gặp vấn đề thường phát sinh ra những mùi khó chịu, nhất là khu vực vệ sinh. Nếu biết cách xử lí sẽ mang lại hiệu quả lâu dài, trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu cách xử lí mùi hôi triệt để của các chuyên gia nhé.

Hướng dẫn cách xử lí mùi hôi triệt để cho bể phốt

Nguyên nhân nhà vệ sinh thường có mùi khó chịu

Có nhiều nguyên nhân làm cho nhà vệ sinh có mùi khó chịu, bể phốt, hầm tự hoại chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra mùi hôi trong ngôi nhà của bạn. Đã có nhiều gia đình gặp phải trường hợp này. Trong thời gian trở lại đây tình trạng này thường sảy ra thường xuyên, chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi về tình trạng này của khách hàng.

Tắc bồn cầu, bể phốt, cầu cống không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta. Nhà vệ sinh có mùi khó chịu làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của mọi người trong nhà, chính bản thân cũng cảm thấy khó chịu và ngại mỗi khi bước vào nhà vệ sinh, khi nào thực sự cần thiết lắm mới bắt buộc phải sử dụng đến nó. Nếu bạn biết khắc phục tình trạng này thì mọi chuyện sẽ được giải quyết, hãy tìm hiểu chia sẻ khử mùi hôi của chúng tôi dưới đây:

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra trong thời gian gần đây về tình trạng mùi hôi từ nhà vệ sinh. Có nhiều nguyên nhân khác nhau như: tắc ống thoát nước, không được vệ sinh sạch sẽ, mắc kẹt vật gì đó,… Phần lớn do bể phốt đã được sử dụng trong một thời gian dài mà không được xử lí.

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng ùn tắc bồn cầu, đặc biệt phải kể đến các chất tẩy rửa như xà phòng, nước giặt quần áo,… do có chất tẩy rửa mạnh nên sau khi đổ vào bồn cầu sẽ làm chết hết các vi khuẩn có lợi phân hủy các rác thải. Số lượng vi khuẩn ngày càng ít đi, rác thải không được phân hủy, lâu ngày dẫn đến tình trạng hôi thối.

Có nhiều cách xử lý hầm cầu bị đầy để cho bạn lựa chọn, nếu nhẹ có thể dùng bột thông cống hoặc men vi sinh. Nếu nặng hơn có thể sử dụng dịch vụ hút hầm cầu, bể phốt, Thông bồn cầu nghẹt tại đà nẵng…để có được giải pháp tối ưu nhất.

Sử dụng bột thông bể phốt bằng hóa chất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bột thông cống khác nhau. Các sản phẩm này có chất tẩy cực mạnh. Chính vì vậy những sản phẩm này được khuyến cáo phải bảo hộ trước khi xử lí và cần phải tránh xa tầm tay trẻ em.

Hướng dẫn cách xử lí mùi hôi triệt để cho bể phốt

Sử dụng men xử lý hầm cầu bằng vi sinh

Men xử lí hầm cầu giờ đây không còn xa lạ gì với nhiều người, chúng được tìm kiếm rất nhiều và sử dụng rộng rãi trên thị trường như: ecoclean septic,… So với cách sử dụng hóa chất thì men vi sinh không có chất tẩy rủa cực mạnh mà còn ngược lại, các chất thải sẽ là thức ăn cho nhiều vi khuẩn có lợi. Đây là cách bổ xung lợi khuẩn cho hầm cầu.

Sản phẩm không được làm bằng hóa chất, các chất thải trong hầm cầu được xử lí bởi các vi khuẩn có lợi, các vi khuẩn này càng ngày càng sinh sản nhiều nên chúng sẽ xử lí các rác thải vì vậy hầm cầu phải một thời gian sau mới đầy trở lại. Đây là sản phẩm không độc hại, không ảnh hưởng đến sức khỏe, vì vậy nên sử dụng sản phẩm này theo định kì để mang lại hiệu quả cao.

Khi phát hiện mùi hôi cần tiến hành khử luôn

Thay vì việc để mùi hôi có mùi khó chịu bốc lên rồi bạn mới tìm cách để xử lí, hãy sử dụng biện pháp khắc phục trước khi mùi bốc lên là cách làm tốt nhất. Trên thị trường hiện nay có nhiều cách làm để bạn khắc phục được điều này hoặc tìm đến dịch vụ Hút hầm cầu tại đà nẵng. Có nhiều hộ gia đình đã tìm cho mình được sản phẩm mang lại hiệu quả cao. Không chỉ khử được mùi hôi mà còn có thể xử lí được lượng rác thải. Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm dịch vụ bạn có thể tìm hiểu thêm để mang lại hiệu quả cao cho gia đình mình nhé.

Trong bài viết này chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn biết được cách khử mùi hôi khó chịu cho nhà vệ sinh của gia đình bạn. Đây sẽ là điều hữu ích cho các gia đình gặp phải tình trạng tương tự. Chúc các bạn luôn thành công với cách khử mùi mà chúng tôi chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *