Hướng dẫn làm thị trường Online Marketing cho ngành giấy dán tường

Giấy dán tường đang là chủ đề hot cho những ai đang chuẩn bị cho việc trang trí nhà cửa. Xu hướng sử dụng giấy dán tường thay vì sơn tường đang rất thịnh hành tại Việt Nam. Do nhu cầu cung cầu, có cầu thì phải có cung, vì thế rất nhiều công ty phấn phối giấy dán tường mọc lên như nấm. Khách hàng có quá nhiều sự lựa chọn và không thể biết mua đầu giữa “biển giấy” mênh mong. Do đó, các chiến lược quảng cáo sẽ giúp khách hàng dễ dàng chú ý đến đơn vị giấy dán tường của mình hơn. Do đó thị trường Online Marketing cho  ngành giấy dán tường được ra đời, giúp sức cho việc quảng cáo và làm tròn sứ mệnh đem sản phẩm của công ty mình đến với người tiêu dùng.

Không bỏ qua online marketing truyền miệng

Giấy dán tường đang rất được ưa chuộng, bởi vậy chúng ta không ngừng nghĩ việc quảng cáo trong bất cứ thời gian nào. Chỉ cần bạn nhận được một khách hàng tiềm năng thì đồng nghĩa với những mối quan hệ của người đó số lượng khách hàng của bạn sẽ tăng lên đang kể. Chỉ cần củng cố và luôn đảm bảo chất lượng giấy dán tường của bạn cũng như những chính sách tốt cho khách hàng thì bạn sẽ không lo đến chuyện giảm hiệu ứng đám đông bằng cách quảng cáo truyền miệng free từ những khách hàng mà bạn chăm sóc tốt

Không quên chăm sóc và quảng cáo khách hàng qua email

Với những khách hàng đã đến tư vấn, lựa chọn và sử dụng dịch vụ của bạn thì đừng quên xin địa chỉ email của họ và hứa với họ rằng sẽ quảng cáo những dịch vụ mới cũng như thông tin khuyến mãi đến giấy dán tường cho họ để những người chưa mua sẽ biết thêm những thông tin mới, và những người đã mua sẽ vững lòng tin hơn ở giấy dán tường của công ty bạn và giúp bạn quảng cáo free các dịch vụ đó đến bạn bè của họ.

Không thể bỏ qua việc tham gia vào các trang hỏi đáp

Để tạo kết quả tốt nhất bạn cần phải có đầu óc phán đoàn và định hướng được tâm lí cũng như thắc mắc của khách hàng về những vấn đề liên quan đến giấy dán tường như: Có nên sử dụng giấy dán tường thay sơn tường? Giấy dán tường có đắt không? Giấy dán tường thời hạn sử dụng có lâu không? Giấy dán tường có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Hoặc Giấy dán tường và sơn tường cái nào tốt hơn?… và nhiều câu hỏi khác nữa, sau đó chúng ta viết dưới dạng các bài viết rồi đăng lên website giấy dán tường của mình. Tiếp theo hoạt động trên các trang hỏi đáp và dẫn link của mình vào những câu hỏi tương tự để hướng người dùng truy cập vào website của mình, để tăng lượng traffic cho website của mình

Không được bỏ qua việc quảng cáo trên các mạng xã hội

Vừa có được lượng người truy cập đông, tần suất lớn mà lại không mất tiền, ngại gì không triển khai. Công nghệ số bùng nổ, con người có thể không xem ti vi một ngày nhưng nghỉ lướt wb vài tiếng đối với một số người lại như tận thế sắp đên. Vì thế, xu hướng dùng internet của người tiêu dùng ngày càng tăng, đây là một lợi thế cho quảng cáo Online Marketing. Chỉ cần tiêu đề của bạn giật tít, nội dung của bạn đúng như người dùng quan tâm sẽ khiến người tiêu dùng click vào trang web giấy dán tường của bạn và lưu lại lâu hơn để đọc thông tin. Đây cũng chính là cơ hội để quảng cáo cũng như dịch vụ của bạn đến với tay người tiêu dùng.

Không có gì quan trọng bằng chất lượng bài viết

Khi chưa thấy sản phẩm của bạn thì bài viết chính là điều kiện đầu tiên để người tiêu dùng đánh giá sản phẩm. Vì thế, bài viết phải đầy đủ nội dung, tạo sự tin tưởng và lôi cuốn những người đang truy cập vào website của bạn. Chưa kể đến bạn có đến 2 nhà quản lí thông tin, thứ nhất là khách hàng. Thứ nữa là anh chàng google khó tính và đa nghi. Vì vậy, các bài viết của bạn phải được tối ưu hóa từ khóa, mật độ xuất hiện của các từ khóa trong bài viết cũng như các hình ảnh và video liên quan phải đẹp, đầy đủ, không quá nhiều dung lượng để có thể vượt qua cửa ải của Google, vươn lên hàng những top đầu

Không được lơ là việc thả backlinks trên các diễn đàn

Lâu lâu anh chàng google lại hứng chí đi quét tất cả các link tồn tại trên google một lần, tần suất của trang web nào xuất hiện nhiều, đúng kỹ thuật và không có dấu hiệu spam sẽ được đánh giá cao và “nguy cơ” website giấy gián tường của bạn được lên top đầu chỉ còn lại là vấn đề thời gian. Nhưng tại các diễn đàn bạn cũng nên chú ý đến chất lượng bài viết, không nên coppy hoàn toàn những bài từ chính website giấy dán tường của chính mình và không thả quá 3 backlinks trong một bài viết nhé.

Kết luận

Thị trường giấy dán tường hiện nay đang có sự cạnh tranh khốc liệt. Marketing online là một cuộc kháng chiến trường kì và bạn không được lơ là trước bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào. Phải thường xuyên làm mới trang web của mình và không quên tham quan các trang web của đối thủ để đảm bảo không tụt hậu và luôn biết được đối thủ của mình tiến bộ hơn ở điểm nào để cố gắng khắc phục và chiến thắng đối phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *