Keyword trong SEO, tầm quan trọng và cách đặt keyword tối ưu onpage

Bạn biết rằng quy trình SEO Onpage phụ thuộc lớn vào hệ thống từ khóa được đặt trong chính nội dung bài viết. Nó đóng vai trò quan trọng đến sự thành bại của thủ thuật SEO. Nếu trước kia người viết có thể thoải mái rải từ khóa bất cứ nơi đâu, càng nhiều từ khóa càng tốt, ngày nay nó hoàn toàn khác biệt. Cách làm ấy không những không đạt hiệu quả cao mà còn có thể khiến google để ý đến, đẩy website của bạn xuống hạng nhanh chóng.

Bạn chưa thực sự hiểu về keyword trong SEO? Bạn muốn tìm hiểu thật kẽ về nó? Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp cho những điều bạn thắc mắc ngay sau đây.

Keyword trong SEO, tầm quan trọng và cách đặt keyword tối ưu onpage

Keyword trong SEO là gì?

Keywords được xem là từ khóa hay cụm từ khóa, nó là những ký tự được các SEOer tổng hợp lại thông qua ứng dụng nghiên cứu từ khóa có được. Nó dựa trên số truy vấn tìm kiếm của người dùng để đưa ra giúp các đơn vị lên kế hoạch cho chiến dịch tối ưu hóa website. Từ khóa được xem là cầu nối trung gian tuyệt vời nhất giúp đơn vị tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng tốt hơn.

Bởi với xu hướng bùng nổ thông tin, internet phát triển đến chóng mặt như hiện nay, khi cần tìm kiếm một điều gì đó, bạn thường dựa nhập các từ hay cụm từ. Đó được xem là từ khóa, dựa vào từ khóa đó để người dùng tìm kiếm được kết quả tương thích phù hợp nhất.

Bài liên quan: SEO là gì? Thủ thuật SEO Offpage của SEOer pro lên top Google

Tầm quan trọng của từ khóa

Với mỗi chiến dịch SEO được đưa ra, từ khóa đóng vai trò quan trọng, nó quyết định đến sự thành công hay thất bại trong việc đẩy thứ hạng của website lên top google. Nó giúp đơn vị bạn tìm kiếm được lượng khách hàng tiềm năng lớn thông qua việc chuyển đổi khách hàng ghé thăm website của đơn vị bạn trở thành khách hàng sử dụng dịch vụ.

Ví dụ như trung tâm bạn chuyên cung cấp dịch vụ gia sư lớp 9. Khi phụ huynh học sinh cần tìm kiếm các đơn vị cung cấp dịch vụ này sẽ nhập từ khóa đó vào mục tìm kiếm của google. Sau một thời gian rất ngắn được tính bằng giây, google sẽ trả về cho người dùng hàng loạt các kết quả khác nhau. Bạn có thể lựa chọn tìm hiểu về dịch vụ đó qua kết quả trả về. Và các đơn vị dùng từ khóa để đẩy website của mình lên top giúp dịch vụ gia sư tiếp cận nhiều hơn với người tìm.

Vị trí đặt keywords tối ưu SEO Onpage

Bạn có thể đặt từ khóa tại rất nhiều vị trí trong bài viết. Tuy nhiên để tăng cường SEO Onpage bạn có thể đặt chúng tại những vị trí sau đây.

Tiêu đề bài viết

Google thường show ra các kết quả liên quan dựa trên từ khóa người dùng tìm kiếm. Vì vậy, tiêu đề là vị trí quan trọng cơ bản nhất giúp bạn có thể tìm kiếm được nội dung phù hợp với từ khóa tìm kiếm. Vì vậy, trên tiêu đề của bài viết bạn cần khéo léo đặt từ khóa vào. Lưu ý rằng, tiêu đề bài viết thường được giới hạn trong 65 kỹ tự. Vì vậy bạn cần biết cách bố trí từ khóa phù hợp để thu lại được hiệu quả cao nhất. Đặc biệt hơn, bạn nên đặt những tiêu đề kích thích dự tò mò của người đọc.

Từ khóa đặt vào thẻ mô tả

Để SEO Onpage thu được hiệu quả cao nhất, bạn cần đặt từ khóa vào thẻ mô tả. Nó đóng vai trò quan trọng giúp xác định thứ hạng của website trên bảng kết quả trả về từ bộ máy tìm kiếm của google. Thẻ meta thường được giới hạn trong 120 ký tự, do đó bạn nên chèn vào đó từ khóa chính, từ khóa phụ để đảm bảo thu hút được sự chú ý của google.

Keyword trong SEO, tầm quan trọng và cách đặt keyword tối ưu onpage

Từ khóa đặt trong tít phụ

Tít phụ được đặt theo vị trí thẻ h từ h1- h6. Nó là một trong những tiêu chí giúp bài viết của đơn vị bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Tít phụ có nhiệm vụ phân tách bài viết theo các nội dung nhằm bổ sung làm rõ nội dung chính của bài. Trong SEO Onpage, người ta khuyến khích bạn nên chia bài viết thành 3 phần với 3 tiêu đề phụ khác nhau. Và trong tiêu đề phụ bạn cần khéo léo đặt vào đó từ khóa của bài.

Việc đặt từ khóa tại các tiêu đề phụ dường như không có gì phức tạp. Có thể bạn dùng từ khóa chính đặt vào 1 tiêu đề phụ nào đó trong bài viết. Mục đích của việc làm này là tăng cường độ ưu tiên cho từ khóa bởi google sẽ tìm ra được website của bạn nhanh hơn.

Đặt tiêu đề cho hình ảnh

Thẻ alt trên hình ảnh đóng vai trò quan trọng. Tuy nhiên có khá nhiều người đã bỏ qua điều này. Từ khóa được đặt trong thẻ alt có nhiệm vụ chính khi nội dung trên bài viết của bạn bị lỗi không thể hiện thị được nội dung của nó sẽ giúp bạn hiện thị thay thế cho biểu tượng lỗi khó chịu trên trang web.

Các kiến thức về keywords trong website đã được chia sẻ kể trên. Vì vậy bạn cần dắt túi những kiến thức kể trên để biết cách cài đặt từ khóa trong bài viết của bạn để SEO Onpage đạt được hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *