Kiến ba khoang xuất hiện trong nhà nên xử lý như thế nào?

Kiến, mối, côn trùng xuất hiện trong nhà ở ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của con người. Nhiều loài côn trùng chứa độc, gây tổn thương cho cơ thể khi tiếp xúc. Kiến ba khoang là côn trùng nhỏ nhưng nguy hiểm, bởi thành phần độc chất có thể gây bỏng của chúng.

Kiến ba khoang xuất hiện nhiều trong nhà có thể gây nguy hiểm, khi tiếp xúc với dịch mà chúng tiết ra. Có cần thiết sử dụng dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng tại nhà để xử lý kiến 3 khoang hay không? Giải pháp nào hiệu quả để xử lý loài kiến nguy hiểm này?

Mức độ nguy hiểm và các phòng tránh kiến ba khoang trong nhà

Sự xâm nhập và phát triển số lượng lớn của kiến 3 khoang đang là vấn nạn của nhiều đô thị. Kiến xuất hiện trong nhà ở, bám trên tường, quần áo, giường ngủ… đặc biệt là vào buổi tối rất nguy hiểm cho con người. 

Kiến 3 khoang bị thu hút bởi ánh đèn, xâm nhập vào nhà ở. Loài côn trùng này chứa độc tố mạnh là pederin có khả năng gây bỏng, tổn thương da, mụn nước khó lành… Khi bị đốt hay chạm vào dịch mà chúng tiết ra hoặc giết kiến 3 khoang rất dễ bị nhiễm bỏng. Đặc biệt nguy hiểm với trẻ nhỏ, gây các vết loét sâu, khó lành, để lại sẹo.

Các phòng chống kiến 3 khoang xâm nhập vào nhà ở đơn giản không dùng hóa chất:

  • Bật đèn neon ở ngoài ban công, sân vườn để thu hút loài kiến này không xâm nhập vào nhà ở. 
  • Lắp cửa lưới chống côn trùng, khả năng xâm nhập của nhiều loài côn trùng gây hại khác. Giải pháp hiệu quả cao, lâu dài tuy nhiên hơi đắt đỏ để lắp đặt cho nhà ở.
  • Luôn đóng kín cửa khi trời tối, hạn chế bật đèn neon trong nhà, tránh thu hút kiến 3 khoang.
  • Sử dụng tinh dầu sả để xua đuổi kiến 3 khoang ra khỏi không gian, phòng nhà ở. Mùi tinh dầu đồng thời cũng xua đuổi muỗi, côn trùng nhỏ.

Giải pháp xử lý kiến 3 khoang xuất hiện quá nhiều

Thực tế, kiến 3 khoang là côn trùng hoang dã, ăn sâu hại. Chúng bị thu hút bởi ánh đen nên sẽ xâm nhập vào nhà ở vào ban đêm. Việc thắp đèn neon bên ngoài, đóng kín cửa sẽ hạn chế được kiến xâm nhập. 

Tuy nhiên, nếu tình trạng kiến xâm nhập trong nhà lâu ngày, không di chuyển ra khỏi nhà. Gia chủ nên liên hệ với thợ diệt côn trùng chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Hóa chất phun xịt côn trùng nên lựa chọn loại chế phẩm sinh học, thành phần không độc để gây ức chế thần kinh côn trùng, kiến, gián… Dịch vụ diệt côn trùng uy tín sẽ xác định được tình trạng và lên quy trình xử lý nhanh chóng, hiệu quả.

Tiến hành vệ sinh nhà tổng thể để loại bỏ xác kiến 3 khoang ra khỏi nhà, xóa bỏ không gian và tổ trú ngụ của kiến. Đồng thời thực hiện các biện pháp phòng chống kiến quay trở lại: thắp đèn bên ngoài, đóng kín cửa, xông tinh dầu trong nhà ở.

Thời điểm giao mùa hay thời kỳ sinh sản của kiến 3 khoang, khiến nhiều gia đình lo lắng bất an, vì sự tấn công ồ ạt của loài côn trùng nhỏ này. Phòng chống kiến 3 khoang bằng các biện pháp sinh học là điều cần thiết để loại bỏ côn trùng, trước khi sử dụng đến các giải pháp hóa học. Gia đình gặp vấn nạn tấn công của kiến 3 khoang, côn trùng với số lượng lớn, cần sự hỗ trợ của công ty diệt côn trùng uy tín, kinh nghiệm. Biox với nhiều năm kinh nghiệm, hỗ trợ giải pháp chống côn trùng, kiến 3 khoang nguy hiểm xâm nhập nhà ở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *