Lưạ chọn linh kiện máy in siêu tốc thế nào tốt nhất?

Không phải tất cả những người dùng máy in siêu tốc đều là những người chuyên nghiệp hoặc đã có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực. Người dùng máy in có thể là người mới, thông tin còn hạn chế. Vì vậy, họ không hề biết cách chọn linh kiện máy in sao cho tốt, cho bền mà lại tiết kiệm chi phí. Điều này có thể khắc phục bằng cách tìm hiểu thông tin trên sách báo, hỏi người xung quanh hoặc gần nhất là, tham khảo bài viết dưới đây.

Vì sao máy in bị hỏng, chất lượng sử dụng không được như ban đầu?

Máy in dù có hiện đại đến đâu thì qua quá trình sử dụng chắc chắn không tránh được những hỏng hóc, lỗi kĩ thuật ngoài ý muốn. Nguyên nhân có thể do:

Hình ảnh có liên quan

  • Trống in của máy (drum) đã bị sứt  do có dị vật rơi vào, hoặc trục cao su bị hao mòn, các linh kiện máy in siêu tốc: trục từ, gạt mực, gạt từ,… không được vệ sinh thường xuyên, sạch sẽ.

  • Lỗi có thể do người dùng máy đã thực hiện quá nhiều lệnh in làm thiết bị không load kịp và dẫn đến tình trạng máy bị đơ, bị treo. Trường hợp này cần sửa máy in siêu tốc kịp thời, tránh để lâu sẽ dẫn đến khóa máy, không thể phục hồi dữ liệu.

  • Một nguyên nhân khác là do hỏng dây kết nối giữa máy tính và máy in, làm cho máy không nhận được tín hiệu và không thực hiện được lệnh in.

Việc tìm hiểu lý do máy hỏng là rất cần thiết để có biện pháp khắc phục hoặc xử lý đúng cách. Từ đó, giúp máy hoạt động tốt hơn, bền hơn và chất lượng vượt trội hơn.

Kinh nghiệm chọn mua linh kiện máy in siêu tốc đảm bảo

Máy in siêu tốc được tích hợp thực hiện rất nhiều chức năng ưu việt, trong đó có hoạt động như một chiếc Máy in thiệp cưới, với tốc độ in nhanh, màu sắc cho ra rõ nét và rực rỡ. Có được điều này là nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa các linh kiện với nhau. Cách chọn các loại linh kiện này như sau:

  • Với mực in: đây là bộ phận khá quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến chữ được in ra trên giấy. Nên chọn mực có màu trước và sau khi in đều giống nhau, không bị thay đổi nhiều. Không nên dùng loại mực có thành phần là nhiều chất hóa học, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và thân thiện môi trường. Hơn thế, mực in cũng cần có các thông số kĩ thuật chi tiết, dung lượng trang trong một lần đổ mực nhiều. Một số loại mực tiêu chuẩn như: mực máy in siêu tốc riso, mực của hãng Canon, Sharp,…

Hình ảnh có liên quan

  • Lựa chọn Drum tốt- bộ phận nhận tín hiệu từ khối quang học và in lên giấy khi nó chạy qua. Người mua cần lưu ý về nhà cung cấp cấp sản phẩm này, có phải chính hãng hay không. Mua loại Drum đúng với hãng của máy in siêu tốc là lựa chọn thông minh nhất.

  • Cần cân nhắc khi mua gạt mực. Đây là nơi sẽ gạt lượng mực thừa không cần thiết xuống khay đựng mực để in ra màu sắc và chữ rõ nét, chất lượng nhất. Một tip quan trọng, dù là bộ phận nhỏ nhưng người dùng cũng nên quan tâm về chế độ bảo hành của gạt mực. Nên lắp ráp bộ phận này theo hướng dẫn để máy hoạt động tốt.

linh kiện máy in thiệp cưới siêu tốc hiện nay được bán rất nhiều trên thị trường qua các hình thức khác nhau như: Bán qua mạng, bán tại cửa hàng, bán qua người quen,… Dù thế nào, thì người mua cũng nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có được máy in siêu tốc chất lượng nhất. Hai địa chỉ sau là gợi ý hữu ích cho khách hàng: http://mayinthiep.net/may-in-thiep-cuoi/ hoặc http://mayinthiep.net/may-in-sieu-toc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *