Lưu ý cho người dùng khi tìm dịch vụ ép kính điện thoại

Tình trạng điện thoại cảm ứng bị vỡ màn hình khá phổ biến. Bởi phần kính dễ bị tác động, màn hình càng lớn, nguy cơ hỏng vỡ càng cao. Kính bị vỡ sẽ ảnh hưởng đến quá trình thao tác sử dụng và tiếp nhận cảm ứng của phần màn bên trong. 

Các trường hợp màn không bị hỏng cảm ứng, mà chỉ vỡ mặt kính có thể sửa chữa bằng máy ép kính dien thoai tại các cơ sở uy tín. Người dùng khi gặp các vấn đề về màn hình, cần lựa chọn dịch vụ ép kính uy tín để thiết bị sau sửa chữa hoạt động ổn định. Những lưu ý quan trọng dưới đây sẽ giúp bạn chọn dịch vụ ép kính uy tín.

Có phải máy điện thoại nào vỡ màn hình cũng nên ép kính?

Điện thoại vỡ màn hình khá phổ biến, xảy ra thường xuyên. Giải pháp ép kính được nhiều người lựa chọn sử dụng để khắc phục sự cố, làm mới lại thiết bị. Tuy nhiên, không phải máy nào vỡ màn hình cũng có thể ép kính và trở lại như cũ. Một số trường hợp ép kính không thể cải thiện được tình hình:

  • Màn hình bị vỡ nát, làm rách và hỏng màn cảm ứng do va đập mạnh, đứt mạch.
  • Màn cảm ứng không nhận thao tác trên nền kính vỡ… điều này sẽ cần thay mới phần cảm ứng mới để khắc phục sự cố.
  • Màn hình cảm ứng bị ngấm nước, chập điện không thể khắc phục.

Trường hợp màn cảm ứng vẫn ổn, không bị tác động lực, không sọc đen trắng hay biến dạng su va đập. Chỉ phần kính cứng bị vỡ sẽ có thể thay thế bóc tách và ép kính điện thoại mới để sử dụng. Do vậy, người dùng cần lựa chọn cơ sở sửa điện thoại uy tín để được tư vấn hỗ trợ cách sửa màn hình chuẩn.

Cần biết để chọn dịch vụ ép kính điện thoại uy tín

Thị trường với nhiều cơ sở sửa chữa điện thoại, tuy nhiên quá trình ép kính phức tạp, cần tay nghề cao và cả máy móc hỗ trợ để quá trình thay kính mới thực sự đạt kết quả tốt. Người dùng cần lưu ý, những điểm sau để chọn dịch vụ ép kính điện thoại chất lượng:

  • Thợ cần có chuyên môn năng lực, tiếp nhận và kiểm tra thiết bị trước khi quyết định sửa chữa. Tư vấn cho khách hàng về cách giải quyết, phương án sửa chữa và báo giá dịch vụ cụ thể.
  • Cơ sở có trang bị máy móc ép kính chuyên nghiệp, máy cắt kính, máy hút chân không… Để thao tác làm việc hiệu quả, tránh sự cố, máy không bị lọt không khí.
  • Cơ sở có cam kết thay đồ và phụ kiện chính hãng phù hợp với từng dòng máy. Phụ kiện có tem chính hãng, có cam kết bảo hành rõ ràng sau thay thế.
  • Khách hàng nên ở lại theo dõi quá trình ép kính, tránh bị thay thế phụ kiện màn. Hoặc cơ sở có yêu cầu khách hàng đánh dấu chữ ký để nhận diện máy sau thay thế, không bị thay và đánh tráo phụ kiện.

Hiện nay, các cơ sở dịch vụ sửa chữa điện thoại lớn đều có trang bị máy cắt kính 360, máy ép kính chuyên dụng để khắc phục sự cố màn hình hỏng. Người dùng cần chú ý, lựa chọn dịch vụ tại cơ sở có thợ tay nghề cao, tư vấn rõ ràng về sự cố máy móc và phương án khắc phục sửa chữa, đồng thời có trang bị đầy đủ máy, thiết bị chuyên dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *