Lý giải câu hỏi nên mua Sáo Dizi hay Sáo trúc nứa Việt?

Hầu hết các tín đồ yêu nhạc cụ đều quá quen thuộc với Sáo Dizi và Sáo trúc nứa Việt. Đây là những loại sáo ngang nổi tiếng và nhận được rất nhiều sự tin dùng của các bạn trẻ, nghệ sĩ. Vậy nên mua sáo tàu Dizi hay sáo trúc nứa Việt luôn là nỗi băn khoăn chung của nhiều bạn trẻ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây để dễ dàng chọn lựa hơn nhé!

Đặc điểm nổi bật của sáo tàu Dizi

 • Đây là loại sáo ngang đặc trưng của Trung Quốc và được thiết kế với 6 lỗ bấm tương tự như sáo Việt. Điểm khác biệt lớn nhất của sáo tàu Dizi là có thêm 1 lỗ màng rung với tác dụng là tạo ra âm rung cao khi thổi. 
 • Sáo tàu Dizi có hình thức đẹp, được trang trí và sơn màu bắt mắt. Trên thân sáo được quấn nhiều vòng cước nên giúp vừa bảo vệ cây sáo hiệu quả vừa trang trí cây sáo thêm ấn tượng hơn. 
 • Sáo Dizi có khớp nối dễ dàng tháo lắp nên làm gọn sáo hiệu quả. Đồng thời khớp nối còn giúp hiệu chỉnh cao độ âm thanh để tạo ra những bản nhạc da diết và lay động lòng người. 
 • Sáo tàu Dizi có nhiều tone khác nhau và thường có 3 tone sử dụng thông dụng ở nước ta là Đô, La, Sol. 

Đặc điểm nổi bật của sáo trúc nứa Việt (Sáo Việt)

 • Đây là loại sáo ngang hot nhất tại Việt Nam và được làm từ chất liệu trúc, nứa…
 • Sáo thường để mộc và có thể đánh bóng, đánh vecni, phun sơn. Hai đầu sáo có thể quấn dây hoặc inox để trang trí hoặc bảo vệ cây sáo trước các tác động từ môi trường. 
 • Sáo Việt có thể được làm khớp nối nhưng hạn chế hơn sáo tàu Dizi.
 • Sáo có đầy đủ tone thăng giáng và được chế tác thủ công, hiệu chỉnh âm hay nên được các bạn trẻ Việt tin dùng. 
Lý giải câu hỏi nên mua Sáo Dizi hay Sáo trúc nứa Việt?

Nên chọn Sáo Dizi hay sáo trúc nứa Việt?

Nên chọn mua Sáo Dizi hay sáo Việt luôn là câu hỏi chung của nhiều bạn trẻ khi có nhu cầu mua sáo. Để lý giải được câu hỏi này, các bạn cần chú ý tới các vấn đề sau: 

 • Hình thức: Sáo tàu Dizi có lợi thế về hình thức hơn. Sáo được thiết kế đẹp mắt với 2 đầu được bọc nhựa, giả ngọc, giả sứ… và quấn nhiều vòng cước, sơn nhiều màu nên thu hút được nhiều người hơn. 
 • Âm thanh: Sáo Dizi có âm rung đặc biệt, da diết. Tuy vậy, sáo có nốt Si non nên khó xử lý để có nốt si chuẩn khi thổi. Ngoài ra, khi thổi, âm rung có thể bị cao và bạn có thể hiệu chỉnh bằng cách tháo khớp nối 1 đoạn ngắn. Còn về Sáo Việt thì được đánh giá cao về độ chuẩn âm và các âm phù hợp với bản nhạc dân tộc hơn. 
 • Cách sử dụng: Theo các chuyên gia nhạc cụ thì Sáo Việt dễ sử dụng hơn vì đỡ tốn hơi và dễ lên quãng. Trong khi đó, sáo tàu Dizi có kích thước sáo to, dày và có thêm lỗ màng rung nên tốn rất nhiều hơi. Ngoài ra, để thổi được sáo tàu, bạn còn phải học cách dán màng rung và thay màng rung.
 • Giá cả: Thông thường thì giá sáo Việt sẽ rẻ hơn sáo tàu Dizi. 
Lý giải câu hỏi nên mua Sáo Dizi hay Sáo trúc nứa Việt?

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn dễ dàng trả lời câu hỏi nên mua Sáo Dizi hay sáo trúc nứa Việt. Qua đó, nếu bạn đang có nhu cầu Mua sáo trúc mà chưa biết trao gửi niềm tin của mình ở đâu thì hãy ghé ngay tới Shop Sáo Trúc Lãng Tử. Đây là một trong những shop bán sáo trúc lâu năm tại Hà Nội và nhận được rất nhiều sự tin yêu của các tín đồ yêu nhạc cụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *