Ly hôn thuận tình là gì? Thủ tục ly hôn thuận tình chi tiết

Ly  hôn thuận tình là gì, những thủ tục ly hôn thuận tình chi tiết sẽ được luật NQH cung cấp chi tiết ở nội dung bên dưới. Hy vọng những nội dung này sẽ mang đến cho các bạn nhiều am hiểu về luận hôn nhân và gia đình trước khi làm thủ tục ly hôn.

Ly hôn thuận tình là gì?

Ly hôn thuận tình là thủ tục ly hôn khi cả hai bên thật sự tự nguyện ly hôn vì nhiều lý do khác nhau. Trong quá trình này thì hai bên đã thỏa thuận với nhau về các vấn đề chia tài sản, trả nợ vay ngân hàng và các vấn đề về nuôi dưỡng con cái, tiền cấp dưỡng hàng tháng…

Nếu cả hai bên đã đồng ý ly hôn thì thủ tục ly hôn cũng trở nên dễ dàng hơn. Vợ chồng có thể nạp đơn tại nơi cư trú hoặc nơi làm việc của vợ hoặc chồng. Thủ tục ly hôn thuận tình sẽ được chúng tôi cung cấp ngay bên dưới.

Thủ tục ly hôn thuận tình

Nộp hồ sơ công nhận ly hôn bao gồm các thủ tục ly hôn thuận tình như:

Đơn xin ly hôn tự viết hoặc viết theo mẫu đơn ly hôn thuận tình có sẵn

  • Bản chính của giấy chứng nhận đăng ký kết hôn
  • Sổ hộ khẩu, CMND/hộ chiếu của cả 2 vợ chồng và giấy khai sinh của con. Tất cả đem photo công chứng.
  • Các giấy tờ chứng minh tài sản chung

Trong 3 ngày tòa án sẽ xét hồ sơ ly hôn. Nếu xét thấy đã đầy đủ giấy tờ ly hôn, vụ án sẽ được thụ lý và báo mức lệ phí để thực hiện. 5 ngày kể từ khi thông báo nộp án phí bạn nên thực hiện nhanh để tiến hành thụ lý đơn ly hôn nhanh chóng nhất. Mức án phí cơ bản là 300 nghìn đồng. Số tiền sẽ nhiều hơn  nếu số tài khoản của hai vợ chồng lớn. Tùy vào từng hạn định tài sản để đưa ra các mức nạp phí khác nhau.

Sau khi nạp đơn và được thụ lý thủ tục ly hôn thuận tình tòa án sẽ mở phiên họp công khái để xét vụ việc trên. 1 tháng kể từ ngày thụ lý phiên họp sẽ được mở ra.

Cuối cùng tòa án sẽ công nhân kết quả ly hôn thuận tình có hiệu lực. Tài sản và con cái nợ nần cũng sẽ được thực hiện theo các cam kết trong hợp đồng của cả vợ và chồng.

Dịch vụ nhận thụ lý các vụ án ly hôn nhanh

Trên đây là những thủ tục ly hôn thuận tình đã được cả vợ và chồng chấp nhận. Ngoài ra, còn rất nhiều hình thức ly hôn đơn phương, ly hôn của người Việt Nam và người nước ngoài. Ly hôn giữa 2 người nước ngoài đang sống tại Việt Nam… Thủ tục ly hôn khá phức tạp. Quý vị và các bạn nếu cần đến các dịch vụ soạn đơn ly hôn, thực hiện ly hôn nhanh hãy liên hệ với luật NQH để nhận hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé.

Tạm kết

Ly hôn thuận tình bao giờ cũng khiến cho mọi thủ tục đơn giản và giữ hòa khí tốt nhất. Trước khi tìm đến tòa án các cặp vợ chồng đang chuẩn bị ly hôn hãy tư ngồi lại với nhau để đưa ra các thỏa thuận. Vấn đề này vừa tiết kiệm án phí, thời gian thụ lý và thực hiện các phiên họp để phân xử. Việc này sẽ khiến cho các cặp gia đình đã có con cái tránh được những tổn thương sâu sắc giữa các con. Đặc biệt là các vấn đề liên quan đến nuôi dạy con và cấp dưỡng phí nuôi con cho bên còn lại. Nếu đã không thể chung sống hạnh phúc dưới một mái nhà, chúng tôi chúc các bạn sớm hoàn thành được thủ tục ly hôn êm ấm nhất trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *