Mỡ lợn tốt cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách

Người dùng Việt có thói quen sử dụng thịt lợn cho nhiều món ăn. Nguyên liệu chính với giá trị dinh dưỡng cao, thịt dễ ăn, dễ mua. Giá heo hôm nay luôn là vấn đề nóng hổi được nhiều người quan tâm. Sử dụng thịt lợn hàng ngày, tuy nhiên sử dụng như thế nào đúng cách, nguồn thịt nào tốt? 

Nhiều người tiêu dùng chỉ quan tâm đến mua phần thịt nạc, tránh phần mỡ trắng. Do quan niệm sai lầm về mỡ heo khiến sản phẩm không được ưa chuộng. Tuy nhiên, mỡ heo sẽ là nguyên liệu tốt cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Dưới đây là một số chia sẻ cho người dùng lựa chọn.

Mỡ heo và những lợi ích cho sức khỏe

Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc, được sử dụng phổ biến cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều quan niệm sai lầm khi sử dụng thịt lợn. Mỡ lợn nhiều năng lượng, chất béo không có lợi cho sức khỏe là quan điểm của khá nhiều người. Chính quan niệm này, khiến nhiều người loại bỏ hoàn toàn mỡ lợn ra khỏi khẩu phần ăn hoặc khi chọn mua thịt sẽ chọn miếng thịt nạc.

  • Thành phần mỡ lợn chứa khoảng 50% chất béo không bão hòa, 40% chất béo bão hòa, 10% chất béo không bão hòa đa. Các nhóm chất béo trong mỡ lợn có tác dụng kiểm soát bệnh lý: đột quỵ, tăng độ bền vững cho các mao mạch…
  • Mỡ lợn là nơi tích trữ nhiều khoáng chất vi lượng, vitamin nhóm B, vitamin D tăng cường hấp thu canxi cải thiện chức năng tim mạch, phát triển chiều cao, giúp xương chắc khỏe.
  • Mỡ lợn giàu năng lượng, cung cấp dưỡng chất lành mạnh cho cơ thể. Giúp tăng cường hấp thu chuyển hóa cho cơ thể.

Quan niệm mỡ lợn không tốt cho sức khỏe là 1 sai lầm, ảnh hưởng đến thói quen tiêu dùng, chọn mua thịt lợn. Nguyên liệu thịt nên kèm phần mỡ lợn, tốt cho người thiếu máu, chóng mặt, mắc các vấn đề về đường hô hấp, ho khan, viêm phế quản… Nghiên cứu được các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định.

Mua thịt heo đúng cách để chế biến các món ăn dinh dưỡng

Người tiêu dùng chọn mua thịt heo cho bữa ăn gia đình, cần có hiểu biết về lợi ích và tác hại của sản phẩm lên cơ thể. Thịt heo cần có sự kết hợp hài hòa của tỷ lệ mỡ và nạc để tạo nên món ăn ngon, đậm đà, đồng thời đảm bảo giá trị dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe các thành viên.

  • Mua thịt heo tùy theo các món ăn mà chọn phần thịt phù hợp: sườn, thịt thăn, thịt ba chỉ… theo sở thích. Tuy nhiên, không nên loại bỏ hoàn toàn mỡ lợn ra khỏi chế độ và các món ăn. Thiếu mỡ lợn, món ăn sẽ kém phần hấp dẫn, độ béo ngậy cần có.
  • Mua thịt heo cần kiểm tra bề mặt thịt, đảm bảo: độ đàn hồi, thịt mỡ và nạc có độ liên kết chắc chắn. Mỡ dưới da quá mỏng chứng tỏ thịt heo chứa chất siêu nạc. Bề mặt da heo không có ác vấn đề: xung huyết, thâm đen hay các chấm đỏ li ti…
  • Thịt lợn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ thông tin để truy xuất nguồn gốc. Kiểm tra date hàng, chứng nhận kiểm dịch y tế.

Thịt heo với hàm lượng đạm, lipit, khoáng chất, vitamin… phong phú sẽ là nguyên liệu lành mạnh cho sức khỏe. Mỡ là nơi tích trữ năng lượng, nhiều nhóm chất cần thiết cho cơ thể. Người dùng không nên loại bỏ hoàn toàn mỡ lợn ra khỏi chế độ ăn, kết hợp với thịt để tăng độ béo ngậy cho bữa ăn.

Sử dụng thịt heo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tại http://zinfood.com/, để được đảm bảo về chất lượng, các tiêu chuẩn thịt an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *