Nguyên nhân nhà vệ sinh có mùi hôi và cách xử lý nhanh chóng

Đã bao giờ bạn thắc mắc, tại sao nhà vệ sinh cọ rửa liên tục, các thiết bị vệ sinh được lau chùi thường xuyên nhưng trong phòng luôn có mùi hôi? Điều này khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Mặc dù đã thử các mẹo khử mùi hôi khác nhau nhưng đều không hiệu quả. Vậy thực sự nguyên nhân nhà vệ sinh có mùi hôi là do đâu? Làm thế nào để giải quyết vấn đề triệt để? Mời bạn cùng theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết. 

  1. Nguyên nhân làm cho nhà vệ sinh có mùi hôi

Bể phốt bị đầy. Nếu khá lâu rồi bạn chưa hút bể phốt khiến lượng chất thải tích tụ quá nhiều, thì đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhà vệ sinh có mùi khó chịu.

Khi lắp đặt đường ống thoát nước không có xi phông ngăn mùi. Hoặc do lượng nước trong xi phông quá thấp khiến cho các khí thải trào ngược lên nhà vệ sinh.

Cặn bã bám nhiều ở đường ống. Trong cấu tạo của một số thiết bị vệ sinh có phần xi phông giữ nước để ngăn mùi hôi. Nhưng chính đoạn uốn cong này lại khiến cặn bã bám nhiều hơn. Lâu ngày sẽ gây nên mùi hôi hoặc tắc đường ống.

Đường ống thoát khí của bể phốt bị tắc khiến mùi hôi bị đẩy ngược trở lại. Nghiêm trọng hơn còn có thể gây nổ bể phốt do nén khí.

Nhà vệ sinh có không gian nhỏ hẹp, không có quạt thông gió hoặc cửa sổ khiến không khí không được lưu thông. Lâu ngày sinh ra mùi hôi, tạo cảm giác bí bách mỗi khi bước vào.

Lắp chung đường ống thoát nước thải bồn cầu với đường ống thoát nước sàn. Như vậy, khí thải từ ống thoát của bồn cầu sẽ qua ống thoát sàn bay ngược lên.

  1. Tác hại khi để nhà vệ sinh có mùi hôi
    1. Ảnh hưởng đến các sinh hoạt hằng ngày

Bạn cứ thử tưởng tượng, mỗi lần vào nhà vệ sinh đi đánh răng, rửa mặt, tắm rửa đều ngửi thấy mùi hôi nồng nặc sẽ thế nào? 

Hoặc thậm chí mùi hôi thối từ nhà vệ sinh thoát ra ngoài. Khiến ngay cả những lúc ăn uống, nghỉ ngơi bạn vẫn ngửi thấy chúng phảng phất trong không khí thì sẽ khó chịu ra sao?

  1. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Khí Hydrogen Sulfide (H2S) được tạo thành trong quá trình phân hủy chất cặn bã. Nếu liên tục ngửi phải loại khí này sẽ khiến tâm trạng con người dễ bực bội, cáu gắt. Khiến trẻ em quấy khóc nhiều, kén ăn, dễ ốm vặt…

  1. Tạo ấn tượng xấu

Bạn sẽ bị mất điểm trầm trọng nếu có khách đến nhà chơi, mà nhà vệ sinh lại có mùi hôi. Không những vậy, nó còn bay ra ngoài phòng khách, phòng bếp, và ai cũng có thể ngửi thấy.

Đặc biệt tại những nhà hàng, khách sạn,…thì nhà vệ sinh có mùi hôi được xem là điều tối kỵ. Bởi nó sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, và đánh giá thấp sự chuyên nghiệp cũng như chất lượng phục vụ của doanh nghiệp đó. Và có thể họ sẽ không bao giờ quay trở lại nơi đó nữa.

  1. Cách khắc phục tình trạng nhà vệ sinh có mùi hôi

Sử dụng các sản phẩm khử mùi: Bạn có thể sử dụng xịt khử mùi, tinh dầu, sáp thơm…để át đi mùi hôi thoát ra từ cống thoát nước.

Sử dụng giấm ăn. Acid axetic trong giấm ăn có khả năng kháng khuẩn và khử được mùi hôi. Bạn chỉ cần đổ giấm vào đường ống thoát nước, và đợi một lúc trước khi xả nước. Kết quả sẽ rất bất ngờ đấy.

Lắp đặt quạt thông gió. Quạt thông gió giúp không khí được lưu thông liên tục từ trong ra ngoài. Nhờ vậy sẽ đẩy mùi hôi đi và hút không khí trong lành bên ngoài vào, giúp nhà vệ sinh bớt ngột ngạt, bí bách hơn. 

Lắp đặt phễu thoát nước chống tràn, chống mùi. Thiết bị này không những ngăn chặn nước tràn ngược từ ống thoát nước lên nhà vệ sinh, mà còn giúp ngăn mùi hôi hiệu quả. 

  1. Tổng kết

Nếu bạn đã thử áp dụng tất cả các biện pháp trên nhưng đều không hiệu quả, thì chắc chắn hệ thống thoát nước nhà bạn có vấn đề. Lúc này, việc bạn cần làm là tìm đến những đơn vị thi công điện nước chuyên nghiệp, uy tín. 

Thợ kỹ thuật sẽ kiểm tra toàn bộ hệ thống để tìm ra nguyên nhân. Sau đó, bằng các nghiệp vụ chuyên môn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng. Nếu cần được tư vấn kỹ hơn hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ khử mùi nhà vệ sinh. Vui lòng liên hệ qua hotline 096.63.36.096 để được chúng tôi hỗ trợ.

>> Tham khảo Thi công điện nước chuyên nghiệp – uy tín – bảo hành lâu dài tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *