Những kiến thức cần chú ý khi lựa chọn vòng bi SKF giá rẻ

Vòng bi SKF giá rẻ xuất hiện nhiều trên thị trường Việt. Nó mang đến những lợi ích thiết thực nhất đảm bảo chất lượng, hiệu quả trong quá trình hoạt động của máy móc, những sản phẩm có sự xuất hiện của phụ kiện này. Tuy nhiên trong quá trình sự dụng không phải bap giờ cũng đạt được những lợi ích như mong muốn. Vì vậy bạn cần chú ý những điều sau đây.

Dấu hiệu báo vòng bi SKF giá rẻ sắp hỏng

Khi vòng bi đạt đến giới hạn số vòng quay, hay quá sức chịu đựng do những tác nhân ngoại lực gặp phải nó thường xuất hiện một số dấu hiệu. Những dấu hiệu đó xảy ra giúp người dùng nắm bắt được rằng nó có thể sắp hỏng, càn được bảo dưỡng để có hoạt động tốt hơn. Cụ thể như sau:

  • Vùng nhiệt độ cụm ổ đỡ vòng bi có nhiệt độ cao lên bất thường.
  • Những tiếng ồn xuất hiện hay những tiếng rít bất thường phát lên.
  • Thiết bị đang hoạt động xuất hiện độ rung lắc mạnh, bất thường.
  • Vòng bi xuất hiện sự biến dạng…

Khi xuất hiện những hiện tượng đó cần chú ý đến việc theo dõi thường xuyên hay kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ để có sản phẩm hoạt động tốt nhất. Bên cạnh đó cần chú ý rằng hoạt động của vòng bi SKF giá rẻ được nhận biết qua các thông số như độ ồn, độ rung và nhiệt độ…Dựa vào đó người dùng có thể nhận biết được chất lượng của sản phẩm như thế nào.

Chú ý đến cách đo độ mòn của vòng bi

Đối với các vòng bi SKF giá rẻ thường xuất hiện những sai số nhất định. Nó được thiết kế xuất hiện giữa phần bi và máng vòng. Bạn có thể kiểm tra nó bằng cách đo sai số nhưng chú ý không phải thực hiện cách tháo ra rồi đo từng phần. Bởi theo quá trình hoạt động, độ mòn của sản phẩm này thường xuất hiện nhiều hơn, nó không đều trên bề mặt rãnh lăn. Nó chính là nguyên nhân dẫn đến hư hỏng vòng nếu người dùng không biết cách bôi trơn nhanh chóng. Việc đánh giá chính xác độ mòn của vòng bi bằng cách cảm nhận không thực sự chính xác. Bạn chỉ có thể xác định tình trạng đó bằng phương pháp đo, độ rung. Nó sẽ giúp bạn nắm bắt được tần số hư hỏng của sản phẩm này như thế nào.

Làm thế nào duy trì được chất lượng của vòng bi SKF giá rẻ?

Không khó để duy trì được tuổi thọ của vòng bi SK, nhưng nếu không biết cách thực hiện nó rất dễ đi ngược lại tác dụng, gây hư hỏng cho thiết bị. Vì vậy cần chú ý, tuổi thọ của mỗi vòng bi không thực sự giống nhau. Bởi do quá trình sử dụng, môi trường, ứng dụng hay chế độ bảo dưỡng của mỗi sản phẩm mà chất lượng của mỗi sản phẩm cũng có sự khác nhau.

Để duy trì tuổi thọ của vòng bi không có cách gì khác, tốt hơn ngoài công cuộc bảo vệ vòng bi bằng bảo dưỡng định kỳ. Thông qua đó bạn dễ dàng nhận biết được các dấu hiệu, thông số, tình trạng hoạt động của sản phẩm này.

Những kiến thức kể trên đã giúp bạn nắm bắt được những thông tin liên quan đến vòng bi SKF giá rẻ. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm những thông tin về sản phẩm này đừng ngần ngại liên hệ ngay với đơn vị chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp giúp bạn có được những kiến thức tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *