Những thiết bị báo cháy tự động thu hút được nhiều người quan tâm?

Hiện nay có rất nhiều vụ cháy nổ sảy ra với diễn biến phức tạp, gây ra những thiệt hại vô cùng lớn về người và tài sản. Điều này khiến cho cuộc sống của chúng ta trở nên khó khăn, nguy hiểm luôn rình rập. Lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy tự động để cảnh báo cho con người khi có sự cố cháy nổ sảy ra đây là điều vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người. Hệ thống báo cháy tự động bao gồm những thiết bị nào? Những lợi ích mang đến cho người dùng? Để biết được điều đó quý khách hãy tham khảo những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Thiết bị báo khói, báo nhiệt, báo lửa

Thiết bị báo khói: được dùng để nhận biết khói trong toàn khu vực. Thiết bị này hoạt động dựa trên nguyên tắc ion hoá không khí và quang học.

Khi có sự cố cháy nổ sảy ra, trong không khí sẽ sảy ra hiện tượng ion hoá làm thay đổi thành phần các điện tích. Sự thay đổi này được nhận biết bởi cảm biến nằm trong thiết bị báo khói.

Thiết bị hoạt động dựa trên nguyên tắc quang học có cảm biến ánh sáng và phát tín hiệu báo động khi ánh sáng bị khúc xạ qua khói. Thiết bị này được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay đặc biệt là những tòa nhà cao tầng.

Lắp đặt thiết bị báo khói này người dùng cần chú ý đến vị trí lắp đặt, tránh lắp đặt ở những nơi có nhiều bụi bẩn khiến thiết bị báo động nhầm hoặc không hoạt động khi quá nhiều bụi bẩn bám vào. Thiết bị báo khói nên lắp đặt ở những khu vực dễ sảy ra cháy nổ, dễ phát hiện khói.

Thiết bị báo nhiệt: được lắp đặt ở những khu vực dễ sảy ra cháy nổ. Không nên lắp đặt thiết bị báo nhiệt quá gần vị trí đun nấu. Cách lắp đặt thiết bị báo nhiệt cũng tương tự như thiết bị báo khói.

Thiết bị báo lửa được lắp đặt đối diện với khu vực cần giám sát, khoảng cách thu phát lên đến hàng trăm mét. Khi xuất hiện sự cố thiết bị gửi tín hiệu về tủ trung tâm điều khiển, lắp đặt thiết bị này bạn cần chú ý để không có các vật cản nằm giữa phần thu và phát. Hai thiết bị này được lắp đặt ở khoảng cách tương ứng nhau theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Chuông đèn báo động

Chuông, đèn báo động là thiết bị để thông báo cho mọi người khu vực đang có sự cố cháy nổ sảy ra. Thiết bị này hoạt động khi nhận được tín hiệu từ tủ điều khiển trung tâm.

Việc phát ra tín hiệu báo động luôn được kiểm tra kĩ, tránh gây ra tình trạng báo động nhầm .

Chuông, đèn báo cháy được lắp đặt ở những khu vực có nhiều người qua lại như cầu thang, hành lang. Các thiết bị này được hoạt động khi sảy ra sự cố cháy nổ, nhờ có các thiết bị báo cháy cảnh báo cho mọi người khi có sự cố cháy nổ sảy ra, nhận biết một cách dễ dàng.

Ngoài những thiết bị trên còn có nhiều thiết bị phòng cháy báo cháy tự động, thiết bị chữa cháy để giảm được những sự cố không mong muốn.

Khi lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy, người dùng cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng bảo trì theo định kì để có được hiệu quả tốt nhất, độ bền cao. Thiết bị được vệ sinh sạch sẽ có được độ nhạy. Sau khi lắp đặt cần phải thử để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt nhất.

Hiện nay nhu cầu lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy tự động ngày càng cao, hệ thống được sử dụng cho mọi khu vực để nhận biết sự cố cháy nổ sớm, khắc phục sự cố cháy nổ hiệu quả. Quý khách có nhu cầu sử dụng bất kì thiết bị phòng cháy báo cháy nào hãy liên hệ với công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *