Phân loại kính trang trí nội thất

Kính nội thất được sử dụng ngày càng nhiều hơn cho các không gia, làm cửa, ban công, lan can hay phục vụ trang trí nhà ở. Với các khu vực khác nhau, yêu cầu vật liệu kính cũng sẽ khác nhau để đáp ứng tiêu chí an toàn, thi công hiệu quả. Kính trang trí nội thất nhà ở được sản xuất với nhiều dạng, đặc điểm khác nhau đáp ứng cho nhiều khu vực. Bởi vậy, để sử dụng kính trang trí một cách hiệu quả trong không gian, người dùng cần hiểu và phân loại cụ thể về vật liệu mới này. Dưới đây là thông tin các loại kính trang trí giúp người dùng hiểu và lựa chọn đúng.

Kính trang trí nội thất có mấy loại?

Kính trang trí nội thất được ứng dụng nhiều hơn trong các công trình nhà ở, biệt thự hay các công trình xây dựng. Tính ứng dụng cao, mang đến sự mới lạ, tính nghệ thuật cho không gian, khiến các sản phẩm kính trang trí dần thay thế vật liệu nội thất thông thường: gỗ, đá granite, giấy dán tường… Kính hoa văn, trang trí được chia thành nhiều loại, với thiết kế, đặc điểm khác nhau. Có thể phân loại kính trang trí thành nhiều loại.

Tham khảo: Cửa nhôm kính xingfa – dòng sản phẩm chất lượng vàng cho mọi công trình

Dựa trên công nghệ sản xuất:

  • Kính hoa văn khắc lõm – sử dụng phương pháp ăn mòn, tạo các họa tiết nổi bật hơn, tạo cảm giác 3D, trung thực.
  • Kính hoa văn không khắc lõm – in phun uv, độ phân giải hình ảnh khá cao, nhiều mẫu mã và họa tiết để lựa chọn. Tuy nhiên, mức độ nổi bật của các họa tiết không cao như kính khắc lõm.

Dựa trên họa tiết trang trí:

  • Kính màu trơn ốp tường – màu sắc được phun lên kính trắng, màu đơn nhất sử dụng thay thế sơn tường thông thường.
  • Kính hoa văn – họa tiết đa dạng, nhiều mẫu mã, mang tính nghệ thuật cao cho không gian.

Lưu ý khi chọn thi công kính hoa văn nội thất

Thi công kính hoa văn cho nội thất nhà ở được ứng dụng ở nhiều khu vực: phòng khách, phòng bếp, nhà tắm, hành lang, cửa kính… mỗi khu vực sẽ có yêu cầu kính trang trí khác nhau. Lựa chọn kính hoa văn cho thi công nội thất nhà ở, gia chủ cần lưu ý:

  • Xác định được khu vực lắp đặt thi công, ý tưởng nội thất để lên phương án và lựa chọn loại kính trang trí phù hợp.
  • Lựa chọn kính trang trí chính hãng, sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao để đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng, an toàn và độ bền sản phẩm.
  • Thi công kính trang trí đẹp, nghệ thuật. Tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều trong không gian nhà ở, sử dụng kính trang trí làm điểm nhấn cho phòng ốc.
  • Kính trang trí nội thất cần dựa trên nguyên tắc phong thủy, chủ ý chọn các gam màu theo mệnh gia chủ, tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng khi sử dụng không gian.

Kính được sản xuất với quy trình chạm khảm hoa văn độc đáo mang đến giá trị nghệ thuật cao. Các dòng kính hoa văn với độ dày, chất lượng khác nhau được sử dụng riêng cho từng khu vực. Hiểu rõ về các sản phẩm kính sẽ giúp người dùng lựa chọn và tối ưu quá trình thi công an toàn, tiết kiệm chi phí. Không gian nhà ở sẽ nổi bật hơn với vật liệu kính nghệ thuật cao cấp. Khách hàng quan tâm có thể liên hệ với thủ đô glass để được tư vấn cụ thể về vật liệu kính hoa văn, nội thất nhà ở cao cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *