SEO là gì? Thủ thuật SEO Offpage của SEOer pro lên top Google

Xu hướng phát triển của công nghệ hiện nay đẩy các sản phẩm, dịch vụ, đơn vị đến những sự cạnh tranh gay gắt. Tuy nhiên, theo thực tế bạn có thể nhận ra một điều rằng cùng bán chung một sản phẩm, tuy nhiên có những đơn vị ngập đầu trong việc cung cấp bởi khách hàng quá đông, nhưng có những đơn vị vô cùng rảnh rỗi khi thưa lưa chỉ vài khách hàng tìm đến. Điều đó được quyết định bởi rất nhiều yếu tố, tuy nhiên SEO là một trong những phương pháp mang đến hiệu quả nhất giúp đơn vị tìm kiếm được lượng khách hàng tiềm năng lớn. Bạn muốn tìm hiểu về vấn đề này, muốn nắm bắt được các thủ thuật SEO Offpage của SEOer pro lên top Google? Vậy còn chần chừ gì nữa không cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây. Chắc hẳn bạn sẽ đức rút được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm để thực hiện được chiến thuật SEO hiệu quả.

SEO là gì?

Khi nhắc tới SEO chắc hẳn bạn sẽ không còn cảm thấy xa lạ. Tuy nhiên nếu để định nghĩa khái niệm này chắc hẳn sẽ không ai có thể tự tin giảng giải hết. Vì vậy, có không ít bạn đã nhờ đến sự trợ giúp của google với cụm từ tìm kiếm mang tên “ SEO là gì?” Vậy hãy tìm hiểu bắt đầu từ khái niệm thuật ngữ Search Engine Optimization qua những khía cạnh vừa thực tế vừa thuật học để hiểu đúng nghĩa về nó.

Xem thêm: Công ty SEO HCM https://muabacklink.net/dich-vu-seo-tphcm/

Theo thuật học định nghĩa search Engine Optimization – SEO nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nhưng nhìn trên khía cạnh thực tế SEO chỉ là một kênh tiếp thị số trên bộ máy tìm kiếm và google search engine là một trong những công cụ được người dùng sử dụng nhiều nhất. Vì vậy bạn có thể nhận thấy được tiềm năng phát triển của công cụ tìm kiếm google. Vì vậy nếu muốn nắm chắc được thủ thuật SEO cho website lên top được thực hiện như thế nào bạn cần biết điểm qua một vài vai trò của google.

Google đảm bảo việc sắp xếp thông tin mang lại giá trị tìm kiếm tốt nhất cho người dùng. Hay nó còn được đánh giá là người cung cấp thông tin cho khách hàng khi cần tìm kiếm. Vì vậy, với sự thông minh và khắt khe của google bạn không thể cho rằng khi website của mình nằm vị trí top 1 trên bẳng kết quả tìm kiểm được google lọc ra chỉ cần bỏ thời gian đi link, backlinks khủng bạn đã thành công. Nó có thể cho site bạn index dễ dàng nhưng khi đã phát hiện ra các vi phạm gặp phải nó dễ dàng đào thảo ngay,  làm ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm của người tiêu dùng.

Thủ thuật SEO Offpage của SEOer pro lên top Google

Để thực hiện SEO Offpage lên top google trước hết hãy tìm cách làm tốt các bước sau đây.

Nghiên cứu sản phẩm

Trước khi tiến hành SEO bạn cần nắm rõ sản phẩm của bạn thuộc lĩnh vực gì? Nó đáp ứng nhu cầu gì đối với thị trường.

Ví dụ: bạn đang thực hiện SEO cho công ty đệm. Bạn cần tìm hiểu đơn vị cung cấp những sản phẩm nào? Những sản phẩm ấy có đặc điểm ra sao? Từ đó sẽ hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay.

Nghiên cứu nhu cầu của khách hàng

Khi đã nghiên cứu về sản phẩm, bạn có thể tìm hiểu thêm nhu cầu của khách hàng là gì đối với sản phẩm, dịch vụ bạn cần SEO. Để từ đó, bạn có thể hình dung ra được kênh truyền thông nào phù hợp, đối tượng nào tiếp cận bài viết hay xây dựng nội dung bài như thế nào chất lượng, hướng đến người đọc.

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là một trong những bước quan trọng đối với SEO. Bởi từ khóa chính là những từ, cụm từ khách hàng dùng để tiếp cận đến sản phẩm dịch vụ của đơn vị mình. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ về nhu cầu người dùng, dịch vụ đơn vị bạn cung cấp để chọn được keyword đúng với nhu cầu tìm kiếm của khách. Hiện nay nhằm giúp đỡ bạn bớt đi được những công đoạn trong nghiên cứu từ khóa, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ các công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả như google trends. Bên cạnh đó có thể nghiên cứu từ khóa dựa vào các mức đo lường như độ cạnh trang, độ ưu tiên chiến dịch, lượng tìm kiếm…

Xây dựng quá trình SEO Offpage hiệu quả

SEO Offpage được đánh giá là một trong những tiêu chí ảnh hưởng đển vị trí thứ hạng website bạn SEO mạnh mẽ nhất. Bởi khi bạn thực hiện SEO đúng cách nó mang lại hiẹu quả rất cao. Nhưng khi SEO không đúng bạn có thể giết chế site của mình đơn giản chỉ trong một thời gian rất ngắn. Điều đó vô cùng dễ hiểu bởi bạn đã có những vi phạm về spam link, đi link xấu kiến google loại bỏ thẳng tay.

Trước khi thực hiện hình thức này bạn cần chọn những kênh có chỉ số PA/ DA cao để đăng bài. Nội dung bài đăng cần đảm bảo về chất lượng, có gắn link chỉ trỏ về chính trang ưeb của đơn vị mình. Tuy nhiên cần thực hiện cẩn thận, đảm bảo không vi phạm những luật lệ do google đề ra.

Bạn đã hiểu rõ hơn về SEO rồi chứ. Giờ hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *