Thi công sàn bê tông mài cho nhà ở có nên không?

Nhà ở là không gian quan trọng cần thiết kế tiện lợi, mang lại nơi sống lý tưởng cho các thành viên trong gia đình. Sàn nhà là nơi quan trọng, diễn ra mọi hoạt động sống của căn nhà, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian. Do vậy, việc chọn loại sàn phù hợp rất quan trọng để đáp ứng yêu cầu nhà ở hoàn chỉnh, phù hợp nhất cho các thành viên. Bê tông mài là 1 loại sàn đặc biệt, được ứng dụng cho nhiều công trình. Thi công sàn bê tông mài cho không gian nhà ở gia đình có nên hay không? Dưới đây sẽ là thông tin giúp người dùng đưa ra đánh giá phù hợp.

Thi công sàn bê tông mài cho nhà ở có nên không?

Đặc điểm sàn bê tông mài có phù hợp cho nhà ở?

Chọn loại gạch ốp sàn là bước cuối cùng nhưng quan trọng để hoàn thiện không gian sống lý tưởng của gia đình. Bê tông mài được ứng dụng nhiều trong xây dựng, chủ yếu tại các khu vực cần độ cứng của sàn cao, với tần suất đi lại nhiều như: khách sạn, nhà hàng, quán café, trung tâm triển lãm… 

Tuy nhiên, bê tông mài lại được các chuyên gia thiết kế nội thất ưa chuộng, sử dụng cho nhiều công trình dân dụng. Bê tông mài thi công sàn nhà ở là một giải pháp mới lạ cho không gian sống của gia đình:

  • Bê tông mài có độ cứng cao, giá trị sử dụng lớn kết hợp với nhiều phong cách nội thất hiện đại đến cổ điển. Độ bền sàn bê tông mài cao, chống ăn mòn, không gây trơn trượt cho nhà ở gia đình.
  • Bê tông mài không chỉ với gam màu xám lạnh lẽo. Gia chủ có thể lựa chọn nhiều màu sắc kết hợp, cùng phụ giá đá để tạo họa tiết nổi bật cho mặt sàn. 
  • Bê tông mài dễ dàng vệ sinh lau chùi, với hóa chất tẩy rửa trung tính. Bề mặt sàn an toàn cho con người, với hóa chất bề mặt thân thiện.
  • Chi phí gia công bê tông mài rẻ hơn so với các loại đá hoa cương hay sàn gỗ tự nhiên. Ngoài ra, sàn bê tông mài lại khá dễ dàng để bảo dưỡng, biến tấu phong cách phù hợp theo sở thích của gia chủ. Chi phí bảo dưỡng, đánh bóng bề mặt sàn thấp.

Các vấn đề về màu sắc lạnh, độ cứng quá lớn không phải là hạn chế quá lớn. Gia chủ có thể khắc phục các hạn chế về không gian của bê tông mài bằng cách bài trí nội thất thông minh, sử dụng thảm trải sàn kết hợp. 

Lựa chọn công nghệ bê tông mài phù hợp cho nhà ở

Bê tông mài nên ứng dụng cho các khu vực như: phòng khách, hành lang, cầu thang, ban công, nhà bếp, nhà tắp… Với khu vực phòng ngủ cần sự ấm cúng nên chọn sàn gỗ. Quy trình thi công bê tông mài sẽ quyết định độ bóng, màu sắc cũng như độ cứng của bê tông mài.

Thi công sàn bê tông mài cho nhà ở có nên không?
  • Gia chủ cần xác định về màu sắc, họa tiết sàn bê tông mài để tiến hành nhuộm hoặc kết hợp đá hoa cương tùy yêu cầu không gian.
  • Đánh bóng bề mặt theo yêu cầu, tạo độ bóng nhất định, tránh gây cảm giác lạnh lẽo, phản xạ ánh sáng gây chói mắt.
  • Lựa chọn hóa chất để thi công bê tông mài có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thân thiện với môi trường. Tiến hành nhuộm sàn, không sơn sàn bằng sơn màu thông thường sẽ nhanh phai màu.

Sàn bê tông mài là một giải pháp thi công nội thất mới, mang lại sự phá cách cho không gian. Với nhiều công nghệ, kết hợp vật liệu khác nhau tạo nên sàn bê tông mài: bóng, họa tiết, giống với đá granito hay đá granite sang trọng… gia chủ có thể cân nhắc tùy theo sở thích và yêu cầu nội thất nhà ở để chọn mẫu sàn phù hợp. Lưu ý lựa chọn đơn vị thi công bê tông mài uy tín để đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ sàn với không gian nhà ở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *