Thủ tục chứng minh tài chính khi đi du học mỹ

Rất nhiều các bậc cha mẹ muốn cho con em mình đi du học mỹ nhưng tới khi làm giấy tờ chứng minh tài chính thì rất băn khoăn và không biết chứng minh tài chính như thế nào, và chứng minh tài chính có tác dụng gì. Hãy cùng trung tâm dịch vụ tư vấn du học mỹ EBI chia sẻ thông tin về vấn đề chứng minh thu nhập, tài chính cho con đi du học Mỹ như thế nào nhé.

Để xin visa du học mỹ có 3 điều kiện bắt buộc:

  • Chứng minh mục đích bạn sang mỹ là để đi du học

  • Chứng minh khả năng tài chính bạn chi trả được trong quá trình bạn du học ở Mỹ

  • Bạn cần chứng minh được sau khi hoàn thành chương trình khóa học ở Mỹ bạn sẽ quay trở về Việt Nam

Chứng minh khả năng tài chính có tác dụng gì?

Chứng minh khả năng tài chính là quy định bắt buộc để bạn hoàn thiện hồ sơ xin visa mới giúp bạn đặt chân đến Mỹ du học. Nếu bạn không chứng minh được khả năng tài chính hoặc tài chính của bạn không đủ đảm bảo để bạn sống và học tập ở mỹ thì lãnh sự quán mỹ cũng sẽ không cấp visa cho bạn. vì thế, chứng minh tài chính là vấn đề vô cùng quan trọng.

Chứng minh năng lực tài chính như thế nào?

Chứng minh khả năng tài chính dựa vào 2 yếu tố cơ bản là có tiền trong sổ tiết kiệm và điều thứ 2 là có khoản thu nhập hàng tháng. Ngoài ra, các khoản thu nhập khác cũng là điểm cộng giúp bạn dễ dàng được chấp thuận hơn.

Lưu ý: Sổ tiết kiệm cần mở trước 1 tháng trước khi đi du học và mở được càng lâu càng tốt. Số dư trong tài khoản cần phải được giữ cho tới ngày bạn phỏng vấn để xin visa du học mỹ. Có thể, lãnh sự quán mỹ sẽ yêu cầu mang theo sổ tiết kiệm gốc để đối chiếu

Chứng minh thu nhập hàng tháng của gia đình bạn hay người bảo trợ cho bạn du học tại mỹ từ lương, kinh doanh, cố tức…Tùy vào từng trường hợp mà có từng loại giấy tờ riêng.

  • Trường hợp bạn du học mỹ theo kiểu visa F-1(sinh viên học toàn thời gian dài lâu) thì sổ tiết kiệm ngân hàng của gia đình bạn phải đủ khả năng chi trả,thanh toán sinh hoạt phí, học phí trong thời gian 1 năm để loại bỏ trường hợp bạn sẽ thôi học để trốn đi làm. Thu nhập hàng tháng của gia đình bạn phải đủ chi trả cho quá trình ăn học của bạn bên mỹ những năm còn lại của khóa học nhưng vẫn phải đảm bảo cuộc sống cho các thành viên khác trong gia đình sinh sống tại Việt Nam

Tùy thuộc vào từng trường bạn du học, từng bang, từng ngành học mà bạn lưa chọn sẽ có những mức chi phí khác nhau.

  • Trường hợp visa của bạn là diện M-1(sinh viên học nghề) thì trong tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng của gia đình bạn phải đủ khả năng thanh toán tất cả chi phí học tập, sinh hoạt phí trong 1 năm ở Mỹ

Ở mỹ nhân viên lãnh sự quán chỉ quan tâm tới các loại giấy tờ minh bạch về tài chính nhưng do đặc thù ở việt nam thì lại khác do thu nhập thực tế và trên giấy tờ lại khác nhau nên khi chứng minh tài chính sẽ rất khó khăn và rắc rối. Để chứng minh tài chính đơn giản hơn bạn hãy tìm tới trung tâm dịch vụ du học mỹ EBI, trung tâm sẽ giúp bạn cách chứng minh khả năng tài chính thuận lợi, đơn giản và nhanh chóng.

Mọi thắc mắc về xin visa, chứng minh khả năng tài chính khi đi du học mỹ…bạn hãy liên hệ tới số hotline 090 2818 282 của trung tâm dịch vụ tư vấn du học Mỹ EBI  để được giải đáp và hỗ trợ hoàn thiện nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *