Tổng hợp thông tin chi tiết về juniper ex3300

Juniper là một thương hiệu thiết bị mạng nổi tiếng của Mỹ với nhiều thiết bị chất lượng cao. Khi nhắc đến thương hiệu này chúng ta thường nhớ ngay đến các switch chất lượng cao như: juniper ex3300, juniper ex3400 hay juniper ex4600… Hôm nay chúng ta hay cùng nhìn nhận chi tiết hơn về chiếc switch ex3300 của thương hiệu Juniper này nhé.

Về ngoại hình, thiết kế

Sau khi tháo hộp chúng ta sẽ thấy một chiếc switch có kích thước tương đối lớn (44x31x4,4cm) bằng kim loại sơn xám. Các cổng mạng được bố trí phía trước hơi lệch phải, nơi có màn hình thông tin nhỏ cùng 2 nút điều khiển tương ứng. Các lỗ tản nhiệt được bố trí phía trước còn 2 quạt tản nhiệt nhỏ thì được nằm phía sau để đưa không khí đi qua toàn bộ thiết bị một cách dễ dàng. Cùng với thiết kế kim loại bọc xung quanh nên switch có khả năng tản nhiệt tương đối tốt.

Về cấu hình phần cứng

Juniper đưa ra mức cấu hình khá tốt cho thiết bị này với: CPU 1Ghz, 1GB DRAM với ECC cũng 1GB Flash. Số lượng cổng cho EX3300 có 2 mức là 24 và 48 cổng, nhưng đều có tới  4 cổng SFP+ 1/10G Uplink. Với cấu hình như vậy nên EX3300 sẽ là khá là mạnh mẽ so với các sản phẩm khác cùng phân khúc. Tuy nhiên, một thiết bị mạng tốt thì chúng ta không chỉ đánh giá qua cấu của sản phẩm mà còn phụ thuộc vào các tính năng cũng như khả năng bảo mật. Vậy để đánh giá về thiết bị này chúng hãy cũng đi tiếp để xem những tính năng khác của nó nhé

Các tính năng có trên EX3300

Là một sản phẩm cao cấp nên Juniper đã đầu tư cho EX3300 tương thích với hàng loạt giao thức IEEE khác nhau như:  IEEE 802.1AB, IEEE 802.1D, IEEE 802.3… Cùng với hàng loạt tính năng khác như hỗ trợ Metro – PVlan, chuyển mạch bảo vệ vòng Ethernet ITU-T G.8032, định tuyến Vlan Multicast… nên EX3300 dần trở thành một trong những thiết bị mạng phù hợp với rất nhiều hệ thống mạng khác nhau. Việc Juniper có rất nhiều tính năng đặc biệt cũng không quá khó hiểu vì Juniper luôn luôn cố gắng đầu tư cải tiến công nghệ để các sản phẩm của mình có thể phù hợp tốt nhất với mọi nhu cầu khác nhau trên thế giới.

Tính năng bảo mật

Với thiết bị mạng nói chung thì ngoài cấu hình và tính năng thì bảo mật luôn là yêu cầu được rất nhiều chuyên gia quan tâm khi lựa chọn sản phẩm. Hiểu được nhu cầu này nên các sản phẩm mà Juniper sản xuất luôn đi kèm với rất nhiều tính năng bảo mật khác nhau. Trên EX3300 chúng ta cũng sẽ thấy những tính năng bảo mật tiên tiến nhất như: phù hợp với tiêu của bảo mật của IEEE 802.1X, bảo vệ nguồn IP, bảo mật dựa trên MAC, chống DDoS… Với các tính năng bảo mật tiên tiến này thì có lẽ Juniper EX3300 sẽ dễ dàng được các chuyên gia bảo mật mạng đánh giá cao và lựa chọn. Nó sẽ giúp ích rất nhiều có các quản trị mạng trong việc xây dụng cũng như bảo vệ cho hệ thống mạng của mình, giảm bớt khá nhiều sức lực trong việc xây dựng hệ thống.

Tạm kết

Với những cấu hình cũng như tính năng cao cấp đó thì có lẽ Juniper EX3300 sẽ dễ dàng lọt vào mắt xanh của nhiều chuyên gia thiết kế mạng. Hiện nay, thương hiệu Juniper đã phân phối chính thức tại Việt Nam nên việc tìm mua sản phẩm này cũng khá dễ dàng. Các bạn có thể tìm mua ở các nhà phân phối chính sản phẩm của Juniper hoặc các siêu thị mạng trên toàn quốc. Các bạn cũng nên tránh tìm mua từ các cửa hàng hoặc trang mạng không rõ nguồn gốc để tránh mua nhầm sản phẩm nhái, giả không chất lượng. Chúc các bạn sớm tìm mua cho mình sản phẩm ưng ý nhất!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *