Top 4 loại tủ rack bán chạy nhất hiện nay

Các phòng kỹ thuật, khu trung tâm dữ liệu,…đều không thể thiều các tủ mạng chuyên dụng, hay còn được gọi là tủ Rack. Loại tủ này đảm bảo cho các máy chủ và các thiết bị khác được vận hành ổn định; đảm bảo an toàn. Loại tủ này được làm từ tôn cán nguội; được sơn tĩnh điện an toàn, bền bỉ và thẩm mỹ. Dưới đây là top 4 loại tủ rack bán chạy nhất hiện nay.

1. Loại tủ rack treo tường

Tủ rack treo tường thường được thiết kế nhỏ gọn. Loại tủ treo tường giúp thiết bị được bảo vệ tốt hơn bởi các yếu tố tác động bên ngoài. Nó được nhà sản xuất phân thành các loại khác nhau như: tủ rack 6u, tủ rack 12u…Bên trong chiếc tủ rack treo tường, các nhà sản xuất lắp đặt hệ thống quạt tản nhiệt với kích thước nhỏ. Nó thích hợp nhất để sử dụng cho những phòng máy hoặc trung tâm dữ liệu nhỏ. Nguyên nhân là vì kích thước của nó khá khiêm tốn nên chỉ đủ chỗ cho số ít thiết bị có kích thước nhỏ.

>>> Tham khảo:   thiết kế tủ điện công nghiệp

2. Loại tủ rack Server

Đây là loại tủ được thiết kế với các quy chuẩn quốc tế, đảm bảo kích thước Ink và U của các thiết bị kết nối trong tủ. Về hình dáng, tủ Server Rack có dạng hình hộp chữ nhật. 4 mặt là 4 tấm tôn cán nguội trong đó các mặt trước và mặt sau có dạng lưới giúp các thiết bị bên trong luôn thông thoáng, không bị nóng dẫn đến chập cháy trong quá trình hoạt động. Bên cạnh đó, nó cũng giúp người dùng giám sát được hoạt động của các thiết bị bên trong tủ.

Mặt trước tủ cũng được bắt bản lề giống như mọi loại tủ khác với mục đích giúp thuận tiện cho việc thi công, bảo trì, bảo dưỡng. Trong tủ sever rack được bố trí các quạt tản nhiệt D 120 có tác dụng làm mát máy; giúp thiết bị hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra, tủ cũng có khóa an toàn để bảo vệ thiết bị bên trọng và có bánh xe để tiện di chuyển.

3. Loại tủ rach để ngoài trời

Đặc điểm đầu tiên của loại tủ rack để ngoài trời là kích thước lớn; độ bền cao; vô cùng chắc chắn. Nó được thiết kế để đối mặt với những yếu tố tác động từ môi trường bên ngoài. Cánh của chúng siêu dày, siêu chịu lực. Khả năng chống cháy; khả năng cách nhiệt là không thể bàn cãi. Khả năng chống nước, chống han gỉ cũng vô đối. Các thiết bị bên trong cũng được đảm bảo an toàn tuyệt đối và miễn nhiễm với mọi sự “tấn công” nhờ bộ khóa chắc chắn.

4. Loại tỉ rack mở

Thiết kế của chiếc tủ này được phản ánh đúng trong tên gọi của nó. Nó dơn thuần chỉ là một khung hình chữ nhật, không được bao bọc bởi các tấp tôn cán nguội giống hai loại tủ kể trên. Nó chỉ có công dụng giống như một chiếc giá đỡ dùng để đặt các thiết bị như: router, server…Ưu điểm của nó là việc quan sát, theo dõi hoạt động của các thiết bị bên trong vô cùng dễ dàng. Nó cũng tạo sự thống thoáng và làm mát tối đa cho thiết bị. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải đối mặt với nguy cơ các thiết bị bên trong dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tác động bên ngoài.

HAHUCO với danh hiệu top 5 nhà thầu đứng đầu trong lĩnh vực tự động hóa và điện công nghiệp cam kết mang đến những sản phẩm tủ rack chất lượng nhất với giá thành hợp lý nhất. Đội ngũ kỹ sư thiết kế giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ chinh phục được cả những yêu cầu khắt khe nhất của bạn.

>>> Xem thêm: bảng giá vỏ tủ điện

Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc gì về các loại tủ rack vui lòng liên hệ 0986.123.128 – 0902.112.296 để được tư vấn miễn phí!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *