Vệ sinh mốc ố trên kính cường lực nội thất an toàn

Kính cường lực với những tính năng vượt trội, đạt tiêu chuẩn an toàn được sử dụng trong thiết kế nội thất căn hộ. Giá trị thẩm mỹ cao, độ bền và tuổi thọ lớn nhưng kính cường lực vẫn gặp các vấn đề ố mốc kính gây nguy hiểm và làm giảm tuổi thọ kính. Hướng dẫn cách tẩy mốc ố kính dưới đây sẽ giúp người dùng làm sạch và bảo vệ kính cường lực nội thất hiệu quả.

Tác hại của những vết mốc ố trên kính cường lực

Kính cường lực là dòng kính thủy tinh đặc biệt được gia nhiệt ở nhiệt độ cao để đáp ứng khả năng chịu lực, chịu nhiệt lớn. Ứng dụng trong các lĩnh vực thiết kế nội thất, ngoại thất như: thiết kế vách nhà tắm, vách ngăn văn phòng, cầu thang kính, lan can kính các loại… Kính cường lực được đánh giá cao về hệ số an toàn cho người dùng, nhưng vẫn có những vấn đề lo ngại, những trường hợp rủi ro vỡ bề mặt kính, nổ kính vẫn xảy ra.

Bề mặt kính cường lực không được vệ sinh và bảo quản đúng cách sẽ gây ra các vết mốc ố trên kính, ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ và hệ số an toàn kính.

  • Vết mốc trên kính sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của kính là yếu tố hàng đầu có thể thấy rõ nhất.
  • Mốc, cặn canxi trên kính lâu ngày sẽ đóng thành những mảng bám cứng đầu. Các vết mốc ố bám dính trên bề mặt khi gặp sự biến đổi về nhiệt độ một cách bất thường sẽ gây phản ứng nứt vỡ bề mặt. Các vết nứt tưởng trừng chỉ tác động trên bề mặt không gây nguy hiểm nhưng sẽ kéo theo sự len lỏi các vết nước vào sâu bên trong. Sự biến đổi nhiệt lạnh, nóng bất ngờ của thời tiết Việt Nam sẽ khiến kính bị nứt lớn và nổ gây nguy hiểm.

Vệ sinh mốc ố trên kính cường lực đúng cách

Vệ sinh mốc ố kính cứng đầu không đúng cách sẽ gây hỏng bề mặt. Trước khi thi công kính cường lực, người dùng cần lưu ý dán lớp phủ phim để bảo vệ bề mặt, chống thấm nước, chống tác động trầy xước ảnh hưởng đến chất lượng kính và mang lại hiệu quả vệ sinh tốt hơn.

Vệ sinh vết mốc ố, cặn canxi trên kính cường lực không khó, nhưng người dùng cần lựa chọn sản phẩm tẩy rửa chất lượng, chuyên dụng. Chọn các hóa chất tẩy cặn canxi, mốc ố có tính acid nhưng được kiểm soát về nồng độ và các thành phần phụ gia chống ăn mòn inox, thủy tinh…

Sử dụng hỗ hợp nước tẩy mốc ố được pha loãng với tỉ lệ phù hợp, xịt trực tiếp lên bề mặt kính bị mốc, cặn canxi đóng cứng. Dùng khăn lau mềm để cọ sạch các vết mốc cho đến khi sạch hoàn toàn. Rửa sạch bằng nước, gạt khô các vết nước và lau khô lại bề mặt.  Ngoài hóa chất tẩy rửa chuyên dụng, người dùng có thể lựa chọn các mẹo đơn giản như: dùng xăng, rượu trắng, giấm trắng, nước chanh, backing soda…

Vệ sinh kính cường lực cần thực hiện định kỳ thường xuyên để bảo vệ mặt kính, giảm thiểu các tác động hóa học, bám bẩn bề mặt lâu ngày dẫn đến khó tẩy rửa. Tẩy ố kính theo quy trình và sử dụng hóa chất chuyên dụng để không chỉ làm sạch mà còn bảo vệ bề mặt kính.

Hiện nay, người dùng có thể lựa chọn dòng nước tẩy cặn canxi HT01 chuyên dụng với thành phần thân thiện, an toàn cho bề mặt kính, hiệu quả làm sạch tới 99% các vết bẩn do canxi đóng cứng, ố vàng trên bề mặt kính hay inox. Lưu ý chọn mua sản phẩm tại các địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng tốt cho giải pháp bảo vệ kính cường lực.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *