Viết guest blogging đã chết? Có nên dùng dịch vụ guest post không?

Thời gian qua, Matt Cutts, người đứng đầu nhóm webspam của Google, đã thông báo rằng tính năng viết guest blogging đã chết . Ông giải thích rằng chiến thuật này đã bị lạm dụng rất nhiều đến mức Google hiện buộc phải hành động và điều chỉnh thuật toán của họ cho phù hợp. Những lời chính xác của Matt là, “ Vì vậy, hãy nhấn mạnh vào nó: viết guest blogging đã xong; nó chỉ trở nên quá spam . “

Có thể bạn biết hoặc có thể không biết, tôi thường xuyên đăng các bài viết của khách nên thông báo này thu hút sự chú ý của tôi. Nhưng tôi không lo lắng một chút nào! Và bạn cũng đừng ngại tiếp tục vào blog của khách NẾU bạn đang làm đúng. Tôi sẽ giải thích lý do tại sao trong bài viết này.

Khách viết blog đã chết?

Viết guest blogging là gì?

Viết guest blogging chỉ đơn giản là xuất bản các bài viết trên blog của các website khác. Vốn dĩ không có gì sai với việc viết guest blogging, và tôi sẽ giải thích sau tại sao tôi vẫn nghĩ rằng đó vẫn là một chiến thuật marketing tuyệt vời cho hầu hết các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đi viết blog với tất cả những lý do sai lầm. Ví dụ, như Matt chỉ ra, có rất nhiều các marketer dùng dịch vụ guest blogging chỉ để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Nếu bạn đã quen với SEO, thì bạn biết một trong những yếu tố lớn nhất trong thứ hạng tìm kiếm của bạn là số lượng và chất lượng của các liên kết từ các website có thẩm quyền và có liên quan khác. Nói chung, bạn có thể nhận được càng nhiều liên kết chất lượng từ các website khác, thì bạn càng có thứ hạng cao trong Google. Vì vậy, những gì đã xảy ra trong thế giới Online marketing, là các doanh nghiệp đã quyết định sử dụng blog của khách như một cách để các website khác backlink website của họ. Quá trình cơ bản là viết một bài viết, bao gồm một liên kết trở lại website của bạn, sau đó đi ra ngoài và xuất bản bài viết đó trên một website khác. Bingo, bây giờ bạn có một liên kết sẽ giúp ích cho SEO của bạn.

Đối với tôi, viết guest blogging chỉ dành cho SEO là một điều xấu hổ. Nó giống như việc đầu tư thời gian và năng lượng tập luyện để trở thành một tiền vệ chuyên nghiệp chỉ vì bạn muốn có một cô vợ xinh đẹp. Chắc chắn, nếu bạn nhìn xung quanh NFL, thì bạn sẽ thấy rằng nhiều tiền vệ trên thực tế có những người vợ rất hấp dẫn. Nó đi kèm với lãnh thổ. Tuy nhiên, đó chỉ đơn giản là một sản phẩm phụ tốt đẹp của việc trở thành một tiền vệ. Đó không phải là lý do tại sao những người đó tập luyện chăm chỉ như vậy!

Tại sao Matt Cutts nói rằng khách viết blog đã chết?

Nếu bạn đọc kỹ bài viết của Matt, thì bạn sẽ nhận thấy rằng anh ấy không nói rằng viết guest blogging nói chung là chết. Anh ấy nói rằng khách viết blog cho SEO đã chết . Có một sự khác biệt lớn. Thông báo của Matt có nghĩa là Google sẽ bắt đầu giảm giá trị các liên kết blog của khách. Vì vậy, nếu bạn đang đầu tư vào các bài blog của khách hoàn toàn cho SEO, thì tôi khuyên bạn nên suy nghĩ lại chiến lược của mình.

Tại sao bạn vẫn nên sử dụng blog của khách

Năm ngoái tôi đã viết một bài viết có tên  Lý do tốt nhất để viết blog , nơi tôi giải thích rằng mục đích thực sự của việc viết blog không phải là để SEO. Đó là xác định vị trí của bạn như một người có thẩm quyền trong ngành của bạn và thiết lập khả năng lãnh đạo tư tưởng của riêng bạn . Điều này cũng đúng với viết guest blogging. Sự khác biệt duy nhất là nơi bạn đăng bài viết.

Hãy xem guest post tôi đã xuất bản tại đây để bạn có thể thấy tất cả những lợi ích mà bạn sẽ bỏ lỡ nếu bạn quyết định bỏ qua guest post.

1. Tiếp xúc

Trước hết, một bài viết đó đã mang lại cho kdetv.org rất nhiều lần hiển thị mà nếu không chúng tôi đã bỏ qua. Thêm vào đó, nó định vị chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực marketing và quảng cáo trực tuyến.

Tại thời điểm viết bài này, bài đăng trên blog của khách đó đã có 267 lượt thích trên Facebook, 543 lượt tweet, 148 lượt Google +1, 89 lượt bình luận (mặc dù không phải tất cả đều hiển thị) và hàng nghìn lượt xem trang. Tôi không có quyền truy cập vào số liệu thống kê website chính xác vì đó không phải là website của tôi, nhưng dự đoán tốt nhất của tôi là gần 59.000 khách hàng tiềm năng đã xem bài viết đó. Làm thế nào tôi biết điều đó mang lại cho tôi lợi ích quan trọng tiếp theo…

2. Traffic có liên quan (miễn phí!)

Trong bài viết guest blogging, có một vài backlink kdetv.org để tôi có thể theo dõi số lượng khách đã được giới thiệu từ bài viết. Cho đến nay, 5.981 khách hàng tiềm năng đã nhấp vào liên kết trong bài viết đó để tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của chúng tôi (nếu 10% nhấp vào liên kết thì điều đó có nghĩa là hơn 59.000 người đã xem bài viết). Bài viết nói về quảng cáo Google AdWords nên những người nhấp vào để tìm hiểu thêm rõ ràng là quan tâm đến quảng cáo trực tuyến.

Tôi sẽ phải đầu tư bao nhiêu tiền để tạo ra gần 6.000 khách truy cập quan tâm đến một “công ty quảng cáo trực tuyến”? Chà, chi phí ước tính cho mỗi nhấp chuột cho “công ty quảng cáo trực tuyến” là 14,81 đô la, vì vậy 6.000 khách truy cập sẽ khiến tôi mất gần 90.000 đô la! Nhưng tôi đã không trả 90.000 đô la. Tôi chỉ đơn giản là viết một bài đăng trên blog của khách và bài viết đó đã tạo ra traffic có liên quan cho doanh nghiệp của chúng tôi.

3. Mối quan hệ đối tác

Lợi ích quan trọng thứ ba là các mối quan hệ đối tác. Một trong những cách dễ nhất để bắt đầu mối quan hệ đối tác là cung cấp một bài viết trên blog của khách. Sau đó, khi bạn đã đặt chân vào cửa, bạn có thể bắt đầu nói về những cách khác để giúp đỡ lẫn nhau. Tại kdetv.org, chúng tôi đã bắt đầu nhiều mối quan hệ đối tác tốt nhất của mình thông qua blog của khách và chúng tôi dự định tiếp tục chiến lược này vào năm 2014.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều lý do để bắt đầu hoặc tiếp tục viết guest blogging ngay cả khi Google giảm giá trị các liên kết trong các bài viết vì mục đích SEO. Như tôi đã nói, SEO không bao giờ nên là lý do chính cho việc viết guest blogging ngay từ đầu. Tập trung vào hiển thị nhiều hơn, traffic có liên quan và xây dựng mối quan hệ đối tác, hơn là thứ hạng tìm kiếm của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *