Ý nghĩa tranh cửu long bằng đồng đẹp và cách treo tranh

Tranh đồng nghệ thuật là sáng tạo của ông cha, mang đậm ý nghĩa, tâm ý cảu con người việt cổ, thể hiện lối sống, văn hóa trong nếp suy nghĩ của người Việt. Các tác phẩm tranh mạ đồng đẹp được biến tấu đa dạng với óc sáng tạo tinh tế của người thợ, từ văn hóa và tín ngưỡng xưa nay. Rồng là biểu trưng cho những thứ quyền quý, uy quyền của bậc đế vương được khéo léo chạm khắc trên tranh đồng mang đến tác phẩm nghệ thuật đầy ý nghĩa. Tranh đồng cửu long được nhiều người lựa chọn cho trang trí nội thất ấn tượng. Cùng tìm hiểu về dòng tranh đồng cao cấp này và cách treo tranh hiệu quả.

Tranh đồng cửu long đầy ý nghĩa

Tranh cửu long là hình ảnh 9 con rồng hướng về viên ngọc phát sáng. Là dòng tranh đồng đẹp đầy ý nghĩa phong thủy và tâm linh. Rồng là linh vật dẫn đầu trong tứ linh, có uy quyền đặc biệt trong tâm linh và ý nghĩa của người việt và người phương đông nói chung. Đại diện cho trời đất, nhà vua với quyền hạn tối cao che chở và bảo vệ con người khỏi thiên tai.

Rồng là đại diện của sự hồi sinh, mang đến sinh khí tốt lành của trời đất. 9 rồng hội tụ sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Viên ngọc ở giữa là sự cân bằng của âm dương ngũ hành. Mỗi con rồng được chạm trổ với các tư thế khác nhau, đầy ý nghĩa sâu xa theo truyền thuyết xưa.

Tranh rồng mang đậm bản sắc dân gian của văn hóa Việt. Cùng chất liệu đồng chạm khắc tinh tế, càng làm nổi bật giá trị nghệ thuật của bức tranh.

Cách treo tranh đồng cửu long cao cấp

Tranh đồng cửu long được nhiều người lựa chọn trang trí phòng khách, phòng thờ linh thiêng và nơi làm việc. Dòng tranh đồng phong thủy với nhiều ý nghĩa lớn, việc treo tranh cũng cần được chú trọng để mang lại vận khí tốt lành, bảo vệ gia chủ khỏi điềm xấu, tà khí, mang đến sinh khí đất trời và vận mệnh may mắn.

  • Kích thước tranh đồng cửu long khá lớn, khổ dài 2m3 nên cần lựa chọn vị trí có diện tích tường đủ lớn để làm điểm nhấn cho không gian. Tranh thường treo ở vị trí chính giữa, nơi long mạch của căn nhà, căn phòng để mang đến vận khí tốt nhất.
  • Xem xét đến yếu tố tuổi và mệnh của gia chủ, chọn hướng treo tranh phù hợp, tạo sinh khí và may mắn dành cho chủ nhân.
  • Tranh đồng cửu long treo tại phòng thờ sẽ mang đến sự trang nghiêm cho căn nhà. Thường treo ở vị trí trên cao ngay phía trước khu thờ cúng làm tôn lên giá trị không gian thờ cúng trang trọng và uy nghiêm.

Với nội dung tranh sâu xa, linh vật linh thiêng cùng chất liệu cao cấp, đậm chất Việt nam – dòng tranh đồng cửu long – tranh chín rồng sẽ mang đến cho không gian sự sang trọng đặc biệt, khí chất và uy quyền của bậc vương giả, biến không gian thêm phần nổi bật và tinh tế. Tranh đồng cửu long được chế tác tại đồ đồng Tâm phát với tay nghề tinh xảo của thợ lành nghề sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho người chơi tranh. Liên hệ với Tâm phát để được tư vấn về dòng tranh đồng cao cấp cho nội thất đẹp, cùng báo giá hấp dẫn.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *